Ngày nay, khi xây dựng một trang web riêng thì khá nhiều đơn vị đã bắt đầu chú ý đến web hosting blog, cũng như sử dụng nó như một công cụ tiếp thị vô cùng hiệu quả. Do tính đặc thù của blog, chi phí để tạo ra một blog riêng là rất lớn, do đó nhiều website đã sử dụng các phần mềm viết blog như một trang web hoàn chỉnh, hay nói cách khác là một hệ thống quản lý nội dung chuyên nghiệp với chi phí phù hợp.

Giải pháp chuyên nghiệp

Thông thường, trang blog thuộc một website sẽ có hai dạng chính để các cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn sao cho phù hợp, một là tự thực hiện các bài viết với mục đích chỉ để cho người dùng vào xem và không có bất kỳ tương tác nào trong đó, hai là tạo ra một diễn đàn nơi mọi người có thể đăng tải các bài viết của mình, cũng như có thể bình luận, trao đổi một cách sôi nổi với nhau.

Với giải pháp thứ nhất, bạn sẽ không cần phải xây dựng một công cụ viết blog chuyên nghiệp, cũng như không cần đến những giải pháp lưu trữ mạnh mẽ nhất. Các bài viết khi được đăng tải có thể được lưu trữ trực tiếp trên hosting của trang web, các tính năng cũng không cần phải quá chuyên sâu bởi nó chỉ đáp ứng cho chính nhu cầu của bạn mà thôi.

Tuy nhiên, với giải pháp thứ hai, bạn sẽ cần đến một phần mềm viết blog tốt nhất, và nó phải được thiết kế để phù hợp với đặc thù của từng lĩnh vực khác nhau. Thế nên, điều quan trọng nhất là phải tìm được một giải pháp web hosting blog đáng tin cậy và phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính của bạn.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng, rất nhiều ứng dụng viết blog đã ra đời, thậm chí còn hỗ trợ rất tốt cho các nền tảng web khác nhau. Tất cả những gì bạn cần là một máy chủ có hỗ trợ khởi tạo cơ sở dữ liệu MySQL, là một trong những yếu tố mấu chốt để có thể chuyển blog đến bất kỳ website nào khi cần thiết.

Các Web Hosting Blog được ưa chuộng nhất hiện nay

Một số web hosting blog được ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể đến như WordPress, B2Evolution hay Nucleus, mỗi ứng dụng đều có cái hay riêng của nó mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp, chẳng hạn:

– WordPress:

Đây là ứng dụng viết blog được đánh giá là tốt và phổ biến nhất hiện nay, hơn thế nữa còn được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Trên thực tế, đây mà một nền tảng mã nguồn mở cho phép các lập trình viên có thể thoải mái tùy biến, chính vì thế mà sự đa dạng, phong phú và tính ứng dụng cao của nó là không thể bàn cãi.

Đặc biệt, cộng đồng người dùng WordPress cũng được xem là lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, do đó bạn sẽ nhận được những sự hỗ trợ vô cùng đắc lực từ các thành viên khi gặp một vấn đề nào đó, hoặc có một ý tưởng nào đó muốn biến nó thành hiện thực. Ứng dụng này cũng hỗ trợ rất tốt cho hoạt động SEO và được các SEOer cực kỳ yêu thích.

– B2Evolution:

Tuy không phổ biến bằng WordPress nhưng đây cũng là một sự lựa chọn thú vị vì có chứa nhiều blog, các danh mục và tiểu mục khác nhau. Khi sử dụng B2Evolution, người dùng có thể tùy biến giao diện để khiến nó trông độc đáo và ấn tượng hơn.

– Nucleus

Với Nucleus, người dùng có thể lưu trữ được rất nhiều bài viết, một số tính năng độc đáo của ứng dụng này có thể kể đến như đặt lịch xuất bản cho bài viết, tùy chỉnh giao diện cho phù hợp với các trang web khác nhau và còn rất nhiều điều thú vị khác. Với nhiều blogger, đây chính là giải pháp viết blog đa năng và thông dụng nhất.

Chắc chắn, với những ứng dụng web hosting blog đa năng như vậy, bạn hoàn toàn có khiến cho trang web của mình trở nên ấn tượng và thú vị hơn với người dùng. Nếu biết cách tận dụng sức mạnh của chúng, bạn sẽ tạo ra một trang web “sống” thực sự, nơi mà người dùng có thể tìm được tất cả những gì mình muốn chỉ với vài cú click chuột mà thôi!

author image

About admin

You Might Also Like...

Web Hosting.
blog
Top 10 theme wordpress miễn phí năm 2019
Cloud hosting