Chỉ cần gõ từ khóa “nhà cung cấp hosting”, công cụ tìm kiếm Google sẽ nhanh chóng đưa ra rất nhiều kết quả. Đứng giữa hàng trăm phương án, làm thế nào để có thể tìm được một nhà cung cấp uy tín lại có chất lượng tốt? Đây là câu hỏi mà không ít các tổ chức hay người dùng cá nhân thắc mắc.

Trước hết, một Hosting tốt giúp website của bạn hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Nhờ đó khách truy cập sẽ có những trải nghiệm tốt, đồng thời Google đánh giá cao và xếp vị trí ưu tiên khi người dùng tìm kiếm.

Hosting là gì? Chức năng chính của Hosting

Tìm hiểu nhanh về Hosting.
Tìm hiểu nhanh về Hosting.

Nếu bỏ thời gian tìm hiểu một chút, bạn sẽ hiểu được Hosting là nơi lưu giữ toàn bộ dữ liệu về website của bạn trên mạng trực tuyến. Mỗi website đều cần có Hosting, khi người dùng truy cập vào website, cũng có nghĩa họ đang truy cập đến nơi chứa dữ liệu.

Sử dụng dịch vụ thuê Hosting có nghĩa là bạn bỏ tiền thuê một máy tính hoạt động 24/7, đảm bảo website luôn hoạt động khi có người truy cập. Hosting ổn định, tốc độ phản truyền dữ liệu nhanh và bảo mật tốt chính là những tiêu chí hàng đầu khi muốn phát triển website.

Top 10 nhà cung cấp hosting tại Việt Nam tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch Hosting cả trong và ngoài nước, thậm chí các công ty thiết kế web như DZR Web cũng cung cấp các gói hosting riêng cho khách hàng của mình khi họ đặt hàng thiết kế website. Còn về chất lượng dịch vụ của các công ty Hosting nước ngoài thường được đánh giá cao và có kèm nhiều dịch vụ khuyến mãi. Tuy nhiên, do khoảng cách về địa lý, chênh lệch múi giờ và ngôn ngữ nên bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi thanh toán hay cần hỗ trợ, đồng thời nếu bạn muốn thuê hosting và dịch vụ làm web thì nên chọn sử dụng trọn gói của các công ty thiết kế website sẽ thuận tiện hơn.

Ngược lại, sử dụng Hosting trong nước thì việc thanh toán hay nhận chăm sóc sẽ đơn giản hơn nhiều. Do máy chủ được đặt ngay trong nước nên tốc độ truy cập cũng khá cao. Nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp Hosting trong nước, chúng tôi xin điểm qua danh sách 10 nhà cung cung cấp hosting tại Việt Nam tốt nhất để bạn có thể tham khảo.

1. Azdigi – Công ty Hosting xây dựng bởi Thạch Phạm

Azdigi.
Nhà cung cấp hosting Azdigi.

Azdigi là công ty được xây dựng bởi Thạch Phạm – Blogger nổi tiếng trong cộng đồng mạng Việt Nam. Anh là người tiên phong và dành nhiều tâm huyết để viết các nội dung hướng dẫn từ cơ bản đến chuyên sâu cách tạo website bằng WordPress và quản trị mạng.

Tuy nhiên, không phải nhờ tên tuổi mà Azdigi được nhiều khách hàng lựa chọn. Hầu hết những người dùng đều đánh giá chất lượng Hosting Azdigi bởi chất lượng đường truyền ổn định và chi phí tiết kiệm.  

2. Vhost.vn – Nhà cung cấp Hosting có tiếng

Vhost
Vhost.vn – Nhà cung cấp Hosting có tiếng.

Cũng là một cái tên khác có tiếng trong cộng đồng mạng, Vhost.vn là nhà cung cấp hosting nổi bật bởi các gói dịch vụ và mức giá đa dạng. Hãng chia nhỏ các dịch vụ của mình theo nhiều phân khúc, phù hợp với nhu cầu của từng nhóm đối tượng khách hàng. Người dùng có thể thuê một số Host với mức giá chỉ 9.000 VNĐ/tháng.

Chất lượng dịch vụ là yếu tố được nhiều khách hàng của Vhost.vn đánh giá cao với bộ phận chăm sóc hoạt động 24/7. Hiện nay, hãng đang có chính sách dùng thử, bạn có thể sử dụng host miễn phí trong thời gian là 7 ngày.

3. Mắt Bão – Đơn vị cung cấp hosting có bề dày kinh nghiệm

Mắt Bão
Mắt Bão – Đơn vị cung cấp hosting có bề dày kinh nghiệm.

Đây là công ty có bề dày truyền thống trong lĩnh vực công nghệ thông tin với 14 năm hoạt động. Mắt Bão có hệ thống máy chủ cực mạnh về trung tâm dữ liệu lớn. Chính vì thế, Hosting của hãng luôn hoạt động ổn định và khả năng bảo mật cao. Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại đây vừa thân thiện, lại vừa chuyên nghiệp.

Mắt Bão cung cấp nhiều gói Hosting với mức giá đa dạng từ 36.000 – 499.000 VNĐ/tháng cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Sau khi mua gói hosting tại Matbao, bạn có để liên hệ với công ty lập trình web Mona Media để được hướng dẫn và tư vấn dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, giúp bạn sở hữu web chỉ trong vòng tối thiểu 7 ngày kể từ khi bắt đầu dự án, ngay lập tức vận hành vào quy trình kinh doanh.

4. PA Việt Nam – Nhà cung cấp Hosting hoạt động lâu năm

PA Việt Nam
PA Việt Nam – Nhà cung cấp Hosting hoạt động lâu năm

Cũng là một địa chỉ cung cấp Hosting trong nước lâu đời, tính đến nay PA Việt Nam đã 15 năm kinh nghiệm hoạt động và phát triển. Điểm mạnh của công ty là luôn liên tục cập nhật phần cứng và các công nghệ mới. Máy chủ PA Việt Nam đang sử dụng chip Intel giúp tối ưu chất lượng đường truyền. Giao diện cũng được thiết kế hiện đại và thân thiện với người dùng và hệ thống lưu trữ có độ bảo mật cao.

Người dùng quan tâm đến Hosting của PA Việt Nam có thể tham khảo các gói dịch vụ có giá từ 18.000 – 450.000 VNĐ/tháng.

5. FPT Telecom – Máy chủ Hosting siêu mạnh

FPT Telecom
FPT Telecom – Máy chủ Hosting siêu mạnh.

Với thế mạnh là một tập đoàn công nghệ lớn, không khó hiểu khi FPT sở hữu Hosting được đánh giá là mạnh nhất tại Việt Nam.

Do chủ yếu hướng tới đối tượng là khách hàng doanh nghiệp hơn là người dùng cá nhân nên mức giá dịch vụ của FPT khá cao, từ 200.000 – 1.000.000 VNĐ/tháng. Bù lại, hãng cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng cao cấp và thường xuyên backup dữ liệu cho khách hàng.

6. Viettel IDC – Hosting với ổn định, băng thông lớn

Viettel IDC
Viettel IDC – Hosting với ổn định, băng thông lớn

Ưu điểm của Hosting từ hãng viễn thông quân đội Viettel là sự uy tín, ổn định với một hệ thống máy chủ hiện đại, đường truyền và băng thông lớn. Để tiện cho người dùng, hiện nay Viettel IDC cung cấp 2 công cụ quản lý là: Cpanel và Paralles Plesk. Chất lượng chăm sóc khách hàng cũng có gì để phàn nàn.

Viettel IDC có đủ các gói Hosting từ mức giá bình dân 30.000 VNĐ/tháng cho đến cao cấp 500.000 VNĐ/tháng.

7. Digistar – Tiên phong với công nghệ điện toán đám mây

Digistar.
Digistar – Tiên phong với công nghệ điện toán đám mây

Digistar là một trong những đơn vị cung cấp Hosting tiên phong tại Việt Nam áp dụng công nghệ điện toán đám mây cho các sản phẩm của mình. Các dịch vụ Cloud hosting, Cloud server, Cloud VPS của hãng đều được người dùng yêu thích bởi độ an toàn và khả năng bảo mật.

Người dùng cá nhân hiện nay có thể tham khảo bảng giá Hosting cực tiết kiệm chỉ từ 25.500 – 170.000 VNĐ/tháng tại Digistar.

8. Hostvn – Đơn giản, mạnh mẽ và hiệu quả

Hostvn.
Hostvn – Đơn giản, mạnh mẽ và hiệu quả

Nhà cung cấp Hostvn bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2011 và nhanh chóng được nhận được nhiều lời khen từ khách hàng. Hãng không cung cấp nhiều gói dịch vụ như các đơn vị khác, bảng giá Host được chia thành 3 loại, phù hợp với các nhóm người dùng chính hiện nay. Đội ngũ nhân viên Support nhiệt tình cũng là một trong ưu điểm nổi bật tại Hostvn.

9. Tenten – Tốc độ cao và bảo mật tốt 

Tenten.
Tenten – Tốc độ cao và bảo mật tốt

Mức độ bảo mật và ổn định tại Hosting của Tenten được đánh giá ở mức khá cao, bộ phận nhân viên chăm sóc và hỗ trợ kỹ thuật thân thiện. Tuy nhiên, điểm trừ là hãng không cho phép thuê lẻ theo từng tháng mà bắt buộc phải thanh toán từ 6 tháng cho tới 1 năm. Gói hosting rẻ nhất có giá là 45.000 VNĐ/tháng.

Bên cạnh đó, giao diện sử dụng tại Tenten chưa hơi phức tạp nhưng bù lại họ cũng cung cấp các bảng hướng dẫn cực kỳ chi tiết.

10. Nhân Hòa – Nhà cung cấp Hosting có thương hiệu thuần Việt

Nhân Hòa.
Nhân Hòa – Nhà cung cấp Hosting có thương hiệu thuần Việt

Nhân Hòa là nhà cung cấp Hosting với hơn 15 năm phát triển. Sự ổn định và an toàn là những yếu tố hàng đầu mà dịch vụ của họ mang đến cho khách hàng. Hiện tại, hãng có tổng cộng 6 gói hosting với bảng giá từ 36.000 – 205.000 VNĐ/tháng.

Trên đây là danh sách Top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất hiện nay tại Việt Nam, ngoài 10 cái tên đáng chú ý trên thì bạn có thể tham khảo một số nhà cung cấp hosting uy tín khác: hostingblender, Mona Media,… đây cũng là một trong những cái nên mà bạn có thể lựa chọn. Sau khi tham khảo bài viết này, chắc hẳn bạn đã có phương án cho mình. Hãy chia sẻ cho chúng tôi quyết định của bạn và lí do với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé.

Đọc thêm

react native là gì
Không tìm thấy máy in trong mạng lan