Nếu muốn thành công với thương mại điện tử trong kỷ nguyên 4.0, Facebook – Website và Zalo sẽ là 3 kênh bán hàng trực tuyến cần ưu tiên hàng đầu, nếu không bạn sẽ nhanh chóng bị các đối thủ vượt qua khi họ có thể khai thác sức mạnh của những kênh này.

Facebook – kênh bán hàng trực tuyến không thể bỏ qua

Sau một thời gian dài phát triển, đến nay Facebook đã trở thành ứng dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh, số lượng thành viên hiện đã lên đến con số hàng tỉ người, trong đó có hàng trăm triệu người trên khắp thế giới online tài khoản một cách thường xuyên mỗi ngày. Rõ ràng, đây là một con số rất lớn mà mọi ứng dụng đều khao khát có được.

Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng cũng được đánh giá là một thị trường vô cùng tiềm năng của Facebook. Các thống kê cho thấy, hiện có đến hơn 30 triệu người Việt đang tham gia Facebook. Điều này cũng có nghĩa, cơ hội để tiếp cận khách hàng tiềm năng khi vận dụng và khai thác kênh bán hàng online tốt nhất này là rất lớn.

Top 3 kênh bán hàng trực tuyến cần ưu tiên hàng đầu trong kỷ nguyên 4.0

Đúng như tên gọi của mình, Facebook có tính “phát tán” thông tin trong cộng đồng rất lớn. Hãy thử hình dung, bạn có 200 người bạn trong danh sách bạn bè của mình, như vậy mỗi tin đăng chỉ cần 10% – 20% trong số đó tiếp cận và chia sẻ bài viết, thì bạn bè của những người này sẽ đọc được và có thể tiếp tục chia sẻ lại.

Cứ thế, hiệu ứng lan truyền của mạng xã hội là rất đáng sợ nếu đó là một tin “hot”, và đây cũng là cách mà những người làm marketing tài ba của kỷ nguyên 4.0 vận dụng Facebook, biến nó trở thành một trong những kênh bán hàng trực tuyến mang lại doanh thu khủng cho doanh nghiệp. Hai cách thức được sử dụng phổ biến nhất chính là tạo fanpage – tăng số lượt like, hoặc sử dụng dịch vụ quảng cáo trả phí Facebook Ads.

Website – thành công hoặc là “chết”

Chắc chắn rồi, bước vào kỷ nguyên 4.0 mà bạn lại bỏ qua việc xây dựng một trang web riêng, sau đó đăng tải sản phẩm và thực hiện các chiến lược marketing online để thu hút người dùng, thì gần như chắc chắn bạn sẽ bị các đối thủ của mình vượt qua một cách nhanh chóng, đặc biệt là những doanh nghiệp đầu tư mạnh cho mảng website. Học thiết kế website để tự dựng ngay 1 website bán hàng cho bạn.

Quả thật, website ngày nay đã và đang đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn trong cuộc sống hiện đại. Nó không chỉ đơn giản là nơi mà ai đó có thể tìm thấy những tin tức thời sự nóng bỏng trong ngày, hay chỉ đơn giản là những tài liệu hỗ trợ cho công việc và học tập, mà giờ đây nó đã là nơi mà bạn có thể tìm thấy mọi sản phẩm – dịch vụ mà mình muốn. Thiết kế website bán hàng ngay để đưa website bạn lên top GOogle

Top 3 kênh bán hàng trực tuyến cần ưu tiên hàng đầu trong kỷ nguyên 4.0

Nói cách khác, website đã nhanh chóng vượt qua những giới hạn của các phương thức kinh doanh truyền thống, trở thành phương thức bán hàng trực tuyến tốt nhất, hiệu quả nhất cho những ai biết cách khai thác nó một cách hiệu quả.

Thực tế cũng đã cho thấy, khi sở hữu một trang web được thiết kế đẹp mắt, các sản phẩm và dịch vụ đa dạng, khi kết hợp với các phương thức marketing online hiệu quả, bạn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng đến với sản phẩm và dịch vụ của mình, đó là lý do vì sao các doanh nghiệp không nên bỏ qua kênh bán hàng này.

Zalo – giải pháp bán hàng trực tuyến mới lạ nhưng đầy hiệu quả

Khi smartphone xuất hiện, mọi thứ đã thay đổi một cách nhanh chóng, và nó còn rõ ràng hơn bao giờ hết khi các ứng dụng gọi điện thoại, nhắn tin miễn phí OTT như Zalo xuất hiện. Giờ đây, các nhà mạng hoàn toàn có lý do để e ngại khi doanh thu của họ sụt giảm một cách đáng kể.

Mặc dù vậy, sự xuất hiện của Zalo lại mang đến cho các thương nhân một kênh bán hàng trực tuyến mới lạ, độc đáo nhưng cũng không kém phần hiệu quả, đó chính là Zalo Page. Trong những năm qua, Zalo đã có sự tăng trưởng thần tốc về số lượng người dùng khiến nó trở thành ứng dụng lớn nhất Việt Nam, với số lượng người dùng lên đến hàng trăm triệu người.

Top 3 kênh bán hàng trực tuyến cần ưu tiên hàng đầu trong kỷ nguyên 4.0

Như vậy, khi tham gia bán hàng trên Zalo, sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận bởi một lượng lớn người dùng, điều này sẽ mở ra những cơ hội giao thương tuyệt vời dành cho mọi cá nhân, tổ chức. Chắc chắn, với sức mạnh vượt trội của mình, đây sẽ là một trong những kênh mua bán online tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

author image

About admin

You Might Also Like...

Hình ảnh có liên quan
Web Hosting.
blog
10 web hosting miễn phí không quảng cáo tốt nhất 2019