Bạn muốn mua hàng dễ dàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc? Bạn muốn trao đổi những vướng mắc trực tiếp với chủ shop? Tất cả đã có ứng dụng app chat ALIWANGWANG hỗ trợ bạn một cách tận tình nhất. Làm thế nào để download và cài đặt app chat ALIWANGWANG với nhà cung cấp? Hãy cùng khám phá tường tận ngay bài viết dưới đây quý vị nhé.

ALIWANGWANG là gì?

App chat ALIWANGWANG là một phần mềm online được tạo ra nhằm giúp khách hàng có thể chat online với chủ shop, chủ cửa hàng trên các trang bán hàng trực tuyến của Trung Quốc như: Alibaba, Taobao, Tmall, 1688…Mở ra cơ hội cho người mua có thể trao đổi, thương lượng với các điều kiện mua bán hàng hóa với chủ shop.

ALIWANGWANG dùng để làm gì?

Một trong những công xưởng hàng hóa lớn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường không thể không nhắc đến Quảng Châu – Trung Quốc. Ngày càng có nhiều lượng khách hàng tấp nập về đây mua sắm. Có rất nhiều cách để nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam rất tiện lợi. Bạn có thể mua hàng trực tiếp từ Quảng Châu, những nếu không có điều kiện để mua hàng tận nơi, bạn có thể sử dụng hình thức mua hàng trực tuyến.

Mọc lên những website thương mại điện tử lớn, uy tín sẽ giúp bạn phá bỏ khoảng cách về rào cản ngôn ngữ, địa lý, đặt hàng Trung Quốc giá rẻ và chất lượng cao. Việc liên hệ với các chủ shop để trao đổi mua bán cũng được diễn ra dưới nhiều hình thức. Trong đó, cách liên hệ phổ biến, hiệu quả được người dùng tin tưởng lựa chọn nhất chính là sử dụng phần mềm chat ALIWANGWANG. Đây cũng được xem là kênh chính thống có thể giải quyết tốt các khiếu nại hàng hóa về sau.

Aliwangwang là gì

Cài đặt app chat ALIWANGWANG có thể nói là rất tiện ích đối với người mua hàng. Trong quá trình bạn trao đổi, mua bán hàng hóa trên các website thương mại điện tử Trung Quốc sỉ và lẻ. Nhiều khi bạn không tránh khỏi gặp phải những vướng mắc về những thông tin sản phẩm cần mua, đơn giá hay về các chương trình khuyến mãi…

Với những người kinh doanh, sự mặc cả về giá cả đơn hàng cũng không thể giải quyết khi họ không thể tiếp cận với chủ shop để trao đổi, thương lượng mua bán hàng hóa. Những lúc như thế này, cài đặt ALIWANGWANG app chat sẽ hỗ trợ bạn giải quyết triệt để những vướng mắc này. Nó sẽ giúp dễ dàng kiểm soát thông tin, hỏi các chi tiết về sản phẩm, thời gian giao hàng, thương lượng với chủ shop cũng như xử lý các đơn hàng khi gặp vấn đề.

Ứng dụng và giao diện của ALIWANG không những đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình trao đổi, thương lượng giữa người mua hàng và chủ shop. Mà còn quan trọng đối với việc giải quyết các khiếu nại về đơn hàng trên các trang thương mại điện tử này. Bởi đây là trình duyệt trao đổi duy nhất mà mọi thông tin được sử dụng để làm bằng chứng trong các cuộc kiện cáo tranh chấp xảy ra. Vì thế, việc có sẵn phần mềm ALIWANGWANG trong thiết bị của bạn là một điều không thể bỏ qua đối với những người mua hàng sỉ/ lẻ Trung Quốc thông qua các website trực tuyến.

Nhưng một bất cập với app chat này là sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Trung. Vì vậy, cũng sẽ gặp trở ngại đối với những người không am hiểu tiếng Trung. Sau khi cài đặt chương trình vào máy, bạn cần có tài khoàn đăng nhập bằng cách sử dụng tên và mật khẩu mà bạn đã đăng ký trước đó. Tuy nhiên, cài đặt app chat này về máy rất dễ dàng sử dụng. Bạn sẽ được hỗ trợ thông qua cách hướng dẫn đơn giản ngay dưới đây.

Cách Download và cài đặt app chat ALIWANGWANG với nhà cung cấp

Cách Download ALIWANGWANG

Trước khi cài đặt ALIWANGWANG, bạn cần phải tải phần mềm về máy. Cách tải như sau:

Bạn có thể tải ALIWANGWANG từ trang chủ hoặc tải ở các link của Google Drive. Tùy vào thiết bị của bạn có thể tải các link phù hợp. Làm theo các hướng dẫn là có ngay phần mềm trong máy.

Cách sử dụng Aliwangwang

Cách cài đặt

 • Bước 1: Khi đã tải thành công app ALIWANGWANG về máy, bạn cần giải nén và mở file chương trình vừa tải về.
 • Bước 2: Bạn sẽ thấy hiện ra 1 giao diện cài đặt. Bạn hãy ấn vào cài đặt nhanh để đơn giản hơn, sau đó chương trình sẽ tự động chạy. Bạn hãy chờ trong thơi gian ngắn.
 • Bước 3: Khi đã cài đặt thành công, bạn cần đăng nhập/ đăng ký tài khoản ALIWANGWANG. Nếu bạn đã có tài khoàn trên các website thương mại điện tử như Alibaba, Taobao, 1688, Giang Huy (https://gianghuy.com/)…Thì bạn chỉ cần sử dụng chính thông tin đó để đăng nhập vào và sử dụng ALIWANGWANG.
 • Bước 4: Khi đã đăng nhập xong, bạn đã có thể dễ dàng chat với nhà cung cấp. Chỉ cần quay lại website của shop và liên lạc với chủ shop bằng cách nhấn vào biểu tượng trò chuyện tại ô thông tin nhà cung cấp bên phải giao diện đặt mua sản phẩm. Lúc này, bạn đã có thể trao đổi, thương lượng với các điều kiện mua bán hàng hóa với chủ shop về những thông tin sản phẩm cần mua, đơn giá hay về các chương trình khuyến mãi….

Những lưu ý cần thiết khi trò chuyện với chủ shop qua app ALIWANGWANG

Công ty Piget order hàng Trung Quốc chia sẻ lưu ý nhỏ cho bạn là khi sử dụng app ALIWANGWANG để nói chuyện với chủ shop, bạn có thể yêu cầu xem ảnh sản phẩm thực tế, hoặc tìm hiểu xem sản phẩm có kích thước, chất liệu như thế nào, có phù hợp với người Việt hay không…

Hầu hết những sản phẩm trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc đều có mức giá khá rẻ. Nếu đang trong chương trình ưu đãi sẽ có giá ưu đãi hấp dẫn hơn rất nhiều. Bạn có thể săn hàng với số lượng lớn mà mức giá cực kỳ tiết kiệm. Nếu bạn mua lẻ từ 1 – 2 sản phẩm thì không nên deal về giá bởi họ sẽ không có giá ưu đãi dành cho bạn. Nhưng nếu bạn mua hàng với số lượng lớn thì hãy thương lượng trực tiếp với chủ shop để có thể mua được hàng giá tốt nhé.

Khi trò chuyện, trao đổi với chủ shop qua ứng dụng, bạn nên nói sao cho dễ hiểu. Có thể dịch tiếng Việt sang tiếng Anh nếu bạn không am hiểu nhiều về tiếng trung. Sau đó chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Trung để câu văn được rõ nghĩa hơn, dễ hiểu hơn.

Lưu ý khi trò chuyện với nhà cung cấp thông qua Aliwangwang

Gợi ý một số mẫu câu thoại trao đổi với chủ shop trên app chat

Theo công ty nhập hàng Võ Minh Thiên thì việc hiểu và nói tiếng Trung rành rọt sẽ không còn là rào cản đối với bạn khi chat với chủ shop trên app chat ALIWANGWANG. Nhưng sẽ rất khó khăn đối với những người mới bắt đầu và vốn tiếng Trung không nhiều. Đừng lo lắng, những mẫu đối thoại phổ thông nhất, dễ dàng nhất dưới đây sẽ là cứu cánh đắc lực nhất dành cho bạn:

 • Xin chào: 你好
 • Xin hỏi sản phẩm này còn hàng sẵn không: 请问这个有现货吗?
 • Cho hàng nhanh đi nhé: 给我发快递吧
 • Sản phẩm này nặng bao nhiêu: 这个有多重
 • Cái này còn những màu gì: 这个有哪些颜色呢?
 • Bao nhiêu ngày thì phát hàng:多少天能发货呢?
 • Ưu đãi cho tôi nhé: 给我优惠吧?
 • Báo giá cho tôi:请报价给我
 • Cảm ơn: 谢谢
 • Có thể cho tôi biết về các thông số chi tiết về máy không: 你可以给我机器的技术指数吗?

Và còn rất nhiều câu thoại đơn giản để giúp bạn có thể trao đổi dễ dàng với chủ shop để gỡ bỏ nỗi lo về ngôn ngữ. Nếu bạn còn cảm thấy khó khan trong cuộc trao đổi, trò chuyện với chủ shop trên app chat ALIWANGWANG, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các đơn vị mua hàng hộ, vận chuyển hàng uy tín hỗ trợ chat và hỏi theo yêu cầu của mình. Ngoài phần mềm ALIWANGWANG, bạn còn có thể trò chuyện với chủ shop thông qua ứng dụng webchat. Ứng dụng này cũng rất phổ biến và cũng rất hiệu quả, hỗ trợ người dùng trò chuyện tốt nhất với nhà sản xuất hay chủ shop. Đây là hai hình thức đơn giản, dễ dàng và hiệu quả nhất mà bạn đang kiếm tìm. Chúc bạn mua hàng dễ dàng trên ALIWANGWANG!

Đọc thêm

Công ty cung cấp giải pháp thiết kế website giá rẻ
WordPress hosting
Hướng dẫn cài đặt template cho blogspot