Ai cũng hiểu tầm quan trọng của mặt bằng kinh doanh có tác động đến việc kinh doanh, thu hút khách hàng như thế nào, thì website cũng có tầm quan trọng tương tự. Thiết kế  website giống như một cửa hàng trên mặt trận online của doanh nghiệp, website thiết kế càng hoàn thiện thì càng thu hút và giữ chân nhiều người xem, từ đó tỷ lệ chốt hợp đồng dịch vụ sẽ cao hơn. Đặc biệt khi thói quen người dùng hiện nay ngày càng phụ thuộc vào việc tìm kiếm trên Internet hiện nay thì việc có một website tốt càng quan trọng hơn. Bài viết này sẽ phân tích tầm quan trọng của website du lịch chuyên nghiệp trong kinh doanh.

Kênh thông tin chính thức của doanh nghiệp

Kênh thông tin Online chính thức của Doanh nghiệp
Kênh thông tin Online chính thức của Doanh nghiệp

Website du lịch chuyên nghiệp là một trang thông tin cung cấp các thông tin về các doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, hoạt động cũng như những tin tức, hình ảnh, video…. nói về doanh nghiệp hay ngành nghề mà bạn đang hoạt động. Từ những thông tin này, các doanh nghiệp sẽ lấy nó làm cầu nối để đi đến đích nhắm cuối cùng là bán hàng/chốt hợp đồng dịch vụ. Hay nói một cách dễ hiểu, website như là một “địa chỉ chính thức” của doanh nghiệp trên Internet cũng như “trụ sở văn phòng” ở ngoài thực tế. Nếu khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin, liên hệ để cung cấp các dịch vụ liên quan đến du lịch thì họ sẽ vào website của bạn. Điều này giúp khách hàng xác định những thông tin nào là chính xác so với hàng loạt thông tin thật giả đang lẫn lộn trên Internet hiện nay, đồng thời cũng là kênh đăng tải những thông điệp, thông báo hay phát ngôn chính thức của doanh nghiệp khi cần thực hiện các chiến dịch truyền thông, PR nhằm xây dựng và quảng bá thương hiệu.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Như phần trên đã nói, website giống như một “cơ sở online”, là “địa chỉ” của công ty trên Internet. Nếu bạn không làm web du lịch đẹp, tức là bạn đã tự mình đóng lại một cơ sở kinh doanh cũng như một kênh tiếp cận khách hàng đầy hữu hiệu, đặc biệt là khi có hơn 150 triệu người truy cập in ternet thường xuyên hiện nay. Website cũng là nền tảng để bạn chạy các chiến dịch quảng cáo, tận dụng các nguồn traffic khác để tăng lượng truy cập vào web chẳng hạn như từ mạng xã hội, forum, chạy các chiến dịch Search Engine Optimization (SEO), quảng cáo từ khóa Google, quảng cáo Banner hiển thị… để tiếp cận các đối tượng có nhu cầu quan tâm đến dịch vụ. Khi kết hợp nguồn traffic tự nhiên vào website, doanh nghiệp của bạn sẽ thu hút được thêm khách hàng đến trang web của mình, từ đó bắt đầu các hoạt đ và tối ưu hoạt động chốt hợp đồng với khách hàng tại đây. Ngoài ra, cơ hội liên kết với các đối tác kinh doanh uy tín sẽ rộng mở khi bạn có một website hoàn chỉnh, cung cấp đầy đủ thông tin khiến họ cảm thấy tin tưởng và an tâm.

Tăng hiệu quả và mở rộng thêm các hình thức Online Marketing
Tăng hiệu quả và mở rộng thêm các hình thức Online Marketing

Xây dựng và quảng bá thương hiệu

Với những người làm kinh doanh trong mọi lĩnh vực nói chung và du lịch nói riêng hiện nay, ai cũng hiểu được tầm quan trọng của thương hiệu, bởi một sản phẩm/dịch vụ có thể tồn tại trong ngắn hạn, nhưng thương hiệu sẽ tồn tại lâu dài, là thứ tạo nên tầm ảnh hưởng, uy tín cũng như nâng cao khả năng bán hàng, giảm chi phí Marketing cho công ty bạn. Bất cứ một kênh thông tin, một ấn phẩm, một bộ dụng cụ của doanh nghiệp đều phải thể hiện được “thương hiệu”, và chắc chắn website bắt buộc phải là kênh thể hiện rõ nét nhất. Liệu có bao giờ bạn dành thời gian đánh giá tổng quan website của mình và tự hỏi: website của bạn đã đẹp và thể hiện đúng đẳng cấp thương hiệu chưa? Logo, font chữ, màu sắc, bố trí, nội dung, các ứng dụng đi kèm… đã hợp lý chưa? Đặc biệt với xu hướng hiện nay, website của bạn liệu đã đạt đủ tiêu chuẩn của UX/UI nhằm tạo ra thật nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng, đồng thời có tương thích với nhiều thiết bị, các hệ điều hành khác nhau hay không? Có rất nhiều vấn đề khi bạn muốn thiết kế một website để nâng tầm quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, nhằm đảm bảo nó đẹp, thân thiện với người dùng và có thể giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu.

Website du lịch giúp xây dựng, mở rộng và phát triển thương hiệu
Xây dựng, mở rộng và phát triển thương hiệu

Giảm chi phí truyền thông đáng kể

Chắc hẳn ai cũng rõ rằng chi phí quảng cáo trên các loại báo chí, ấn phẩm, đài tiếng nói hay truyền hình lớn đến dường nào, và không phải bất kỳ chủ doanh nghiệp du lịch nào cũng đủ ngân sách để chi trả con số khổng lồ ấy. Tuy nhiên nếu biết cách thiết kế website hoàn chỉnh, tận dụng tốt môi trường Internet mà quảng bá dịch vụ hay công ty của bạn, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng khá lớn đấy. Kênh truyền thông online không chỉ sở hữu ưu điểm là có tốc độ truyền tin nhanh chóng trong môi trường kỹ thuật số mà còn có thể linh hoạt điều chỉnh ngân sách, dễ dàng tiếp cận người dùng tìm kiếm thông tin. Có rất nhiều cách để bạn đưa website tiếp cận khách hàng như quảng cáo từ khóa, SEO, quảng cáo banner, quảng cáo trên các mạng xã hội khác nhau, hay thậm chí là chiến lược Re-marketing để tăng khả năng mua hàng nhưng chi phí thấp. Mỗi kênh sẽ có một ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào chiến lược quảng cáo truyền thông website mà bạn lập nên.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn

Hơn cả việc thúc đẩy bán hàng, theo công ty phần mềm Mona, một website tốt sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả. Những khách hàng được chăm sóc tốt sẽ dễ dàng quay lại sử dụng dịch vụ của bạn đồng thời giới thiệu của công ty bạn đến những người khác. Đây quả là kênh truyền thông không hề tốn kém mà lại mang lại hiệu quả chốt hợp đồng cao. Khách hàng có thể điền thông tin và ý kiến phản hồi vào mẫu đăng ký được thiết kế và tích hợp trên website, hoặc tiện lợi hơn cả là có thể giải đáp trực tuyến với các nhân viên trực website thông qua live chat. Nó cho phép nhân viên tư vấn trả lời ngay lập tức các câu hỏi khách hàng hay thắc mắc, và điều đó sẽ tiện lợi hơn cho khách hàng so với phải trực tiếp cầm điện thoại lên để gọi. Hiện nay một số website du lịch còn tích hợp cả chatbot, một chương trình kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) để thay thế cho nhân viên để tư vấn trả lời những thắc mắc của khách hàng khi nhân viên trực vắng mặt.

website du lịch giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn
Website giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn

Giúp doanh nghiệp hoạt động 24/7

Sự phát triển của Internet cùng thói quen online thường xuyên của người dùng đã giúp nhiều doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ của họ đến gần với khách hàng tiềm năng. Đặc biệt khi tần suất online của người tiêu dùng hầu như là 24/7, đặc biệt là sau giờ làm, vào những ngày nghỉ thì họ càng có thời gian để tìm kiếm thông tin, thì đây chính là thời điểm mấu chốt để bạn tiếp cận với đối tượng mục tiêu. Rõ ràng, ngay cả cửa hàng thực tế bên ngoài cũng sẽ có giờ ngưng hoạt động, nhưng website kết hợp với phần mềm quản lý dự án – công việc sẽ giúp đẩy mạnh hoạt động bán hàng mọi lúc mọi nơi, thậm chí là 24/7 mà không cần đến sự điều khiển của con người. Họ hoàn toàn có thể tìm kiếm bất cứ thông tin nào về công ty của bạn mà không phiền đến bạn. Thậm chí ngay cả khi không cần đến văn phòng làm việc, khi đã có đủ sự tin tưởng, khách hàng có thể chốt cả hợp đồng thông qua website.

Với những giải thích về tầm quan trọng của website như trên, có thể bạn đã hiểu vì sao mỗi doanh nghiệp cần website du lịch chuyên nghiệp. Bạn cũng đừng quên lựa chọn cho mình một công ty host chuyên cung cấp các gói hosting chất lượng, giá tốt để đảm bảo website vận hành lâu dài. Hãy bắt tay làm ngay từ bây giờ và đừng chần chừ.

Đọc thêm

hybrid app là gì
Phần mềm SpinEditor