Sử dụng website hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh hiện nay trở thành lựa chọn lý tưởng và hoàn hảo giúp công việc được thực hiện hiệu quả và chuẩn xác. Website cho lĩnh vực nào cũng cần chú ý lựa chọn và hoàn thiện tên miền phù hợp, chất lượng nhất. Tìm hiểu để có cách lựa chọn tên miền hoàn hảo cho website nhà hàng để ứng dụng hiệu quả cho nhu cầu, cho đòi hỏi thực tế của chính mình khi cần thiết.

Tên miền là gì?

Tên miền – domain chính là đường dẫn tới trang web mà bạn sử dụng, nó còn được biết tới với tên gọi là địa chỉ web. Tên miền có tác dụng như một địa chỉ để thay thế cho các địa chỉ IP của máy chủ để việc ghi nhớ dễ dàng, truy cập và tìm kiếm hiệu quả theo nhu cầu, theo đòi hỏi thực tế của người dùng.

Tên miền chính là đường dẫn tới website đang hoạt động
Tên miền chính là đường dẫn tới website đang hoạt động

Đối với một website thì tên miền chính là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng internet. Hiểu một cách khác thì đây chính là tên của các mạng lưới, của một máy chủ tên mạng internet với yêu cầu hoạt động riêng, có những đòi hỏi riêng cần được đảm bảo thực hiện đầy đủ.

Đối với một tên miền cho website nhà hàng thì đây là địa chỉ online dẫn tới website mà nhà hàng sử dụng. Khi đăng ký tên miền được sử dụng gồm có 2 thành phần chính là tên gồm có các chữ cái, chữ số, phần còn lại là đuôi với bắt đầu bằng dấu chấm “.”

Các dạng tên miền chính hiện nay

Phân chia thành các loại tên miền khác nhau, được ứng dụng một cách thích hợp và lý tưởng mới đem tới hiệu quả ứng dụng cao, giá trị sử dụng lý tưởng như mong đợi. Trong đó, có hai dạng phổ biến được sử dụng là:

 • Tên miền quốc tế sử dụng các đuôi .com, .info, .net, .org,…
 • Tên miền quốc gia sử dụng những đuôi phổ biến như .vn, .com.vn, .net.vn,… Trong đó, tên miền quốc gia được chia thành nhiều dạng khác nhau.

Nguyên tắc khi lựa chọn tên miền cho website

Lựa chọn tên miền cho một website nói chung, một trang web nhà hàng nói riêng có những lưu ý, những nguyên tắc nhất định cần được chú ý tuân thủ đầy đủ. Tìm hiểu và áp dụng thích hợp mới giúp việc lựa chọn, đặt tên miền chất lượng, đem tới giá trị lý tưởng nhất.

Chọn tên miền cho web nhà hàng cần tuân thủ những nguyên tắc cần thiết
Chọn tên miền cho web nhà hàng cần tuân thủ những nguyên tắc cần thiết
 • Khả năng phù hợp với tên thương hiệu: được xem xét dựa trên khía cạnh tên thương hiệu có khớp với tên miền hay không, đồng thời đảm bảo sự nhất quán để việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn.
 • Xác định một thượng hiệu được đánh giá tốt: nó phải là độc nhất, đảm bảo gọn gàng, có ý nghĩa đầy đủ và đồng thời có khả năng khơi gợi cảm hứng.
 • Khả năng đảm bảo mức độ cạnh tranh: trong công cụ tìm kiếm như Google thì tên miền có sức cạnh tranh rất cao. Bởi thế, việc chọn tên miền là duy nhất, độc đáo càng nâng cao sức cạnh tranh, có được thứ hạng lý tưởng.
 • Đảm bảo dễ nhớ và dễ đọc: tác động lớn tới mức độ dễ nhớ của thương hiệu, cũng giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy bạn thông qua internet.
 • Không dẫn đầu bằng từ khóa: một tên miền sáng tạo, không sử dụng từ khóa dẫn đầu là điều cần được chú ý. Khi mà google thường sẽ theo dõi và nhận biết dấu hiệu spam tên miền thì việc sử dụng tên miền chứa từ khóa chưa bao giờ được đánh giá cao.
 • Không sử dụng dấu gạch ngang: nguy cơ rơi vào spam, hay việc khó truyền đạt khi giới thiệu với người khác, không được đánh giá cao ở tính thẩm mỹ,… khiến tên miền mất đi đáng kể giá trị, chất lượng.
 • Giữ tên miền có độ ngắn thích hợp: gắn gọn, xúc tích, dễ nhớ và dễ nhập vào trình duyệt là yêu cầu đối với một tên miền chất lượng. Vì thế, hãy lựa chọn tên miền độ dài thích hợp, có nghĩa để giảm thiểu được độ dài thực tế của URL.
 • Sử dụng các TLD cao cấp như .com, .org, .net, .us,… Google sẽ không ưu tiên với các từ khóa xuất hiện trong TLD nên cần cân nhắc và tính toán hợp lý trước khi đưa ra lựa chọn sau cùng.
 • Thực hiện sang lọc các tên miền giống bạn trên nền tảng xã hội: đây là công việc tốn khá nhiều thời gian nhưng bạn sẽ tránh được những phiền toái có thể xuất hiện. Sẽ có nhiều vấn đề xảy ra nếu có người lấy tên miền của bạn sử dụng trên nền tảng mạng xã hội khác.
 • Thực hiện kiểm tra và đăng ký thương hiệu: việc kiểm tra, tiến hành đăng ký thương hiệu cần được thực hiện trước kohi bỏ tiền để sở hữu một tên miền. Từ đó việc tránh được những tranh chấp không đáng có trong tương lai được đảm bảo tốt nhất.

Những câu hỏi đặt ra khi chọn tên mềm cho web nhà hàng

Khi có nhu cầu chọn lựa tên miền cho một website nhà hàng thì việc giải đáp, đưa ra đáp án cho những câu hỏi cần thiết là điều cần được chú ý. Trong đó, những câu hỏi phổ biến cần được đặt ra, giải đáp đầy đủ giúp ích cho quá trình đặt tên miền web nhà hàng như:

 • Lựa chọn nên đặt nghĩa tiếng Việt hay tiếng Anh cho tên miền?
 • Chỉ sử dụng thương hiệu hay có chữ nhà hàng trong tên miền sử dụng?
 • Chọn chữ “nhahang” hay “restaurant” khi đặt tên miền cho web?
 • Nên sử dụng tên miền quốc tế hay tên miền quốc gia là thích hợp?

Những câu hỏi cơ bản kể trên khi được đặt ra, trả lời đầy đủ và chi tiết giúp ích rất nhiều cho việc chọn tên miền sử dụng cho website nhà hàng. Một trang web chất lượng mang tới nhiều giá trị, nhiều ý nghĩa trong hoạt động kinh doanh. Bởi thế, hoàn thiện chất lượng và chỉn chu trong từng chi tiết, từng yếu tố là điều quan trọng cần được tiến hành thực hiện. Lúc đó, ứng dụng

Định hướng và cách để lựa chọn tên miền cho website nhà hàng

Định hướng một cách chuẩn xác khi tiến hành lựa chọn tên miền là điều cần được chú ý bởi nó đảm bảo đem tới trang web chất lượng, đáp ứng tốt cho nhu cầu, cho đòi hỏi thực tế của mỗi người dùng. Trong số nhiều định hướng khác nhau chúng ta có thể áp dụng thì cần tham khảo dựa trên những yếu tố, những yêu cầu như:

Chọn tên miền cho web nhà hàng chất lượng để ứng dụng hiệu quả
Chọn tên miền cho web nhà hàng chất lượng để ứng dụng hiệu quả
 • Xu hướng của các nhà hàng hiện nay đều lựa chọn tên miền cho website bao gồm có kèm thêm chữ nhà hàng bằng tiếng Anh, hoặc bằng ngôn ngữ của từng quốc gia tương ứng.
 • Sử dụng tên miền có chữ “nhà hàng” theo tiếng Việt, hoặc chữ “restaurant” trong tiếng Anh giúp việc tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm, dễ dàng tìm thấy thông tin theo nhu cầu, đòi hỏi của người dùng được thực hiện hiệu quả và chuẩn xác hơn.
 • Đối với nhà hàng định hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng là người nước ngoài thì nên sử dụng từ “restaurant” trong tên miền. Ngược lại, nếu khách hàng chính là người Việt Nam thì sử dụng từ “nhahang”.
 • Đối với những nhà hàng Á hoặc Âu trong khách sạn chủ yếu là người nước ngoài việc sử dụng thêm từ “restaurant” không sử dụng từ restaurants.
 • Các tên miền được ưu tiên có đuôi lần lượt là .com, .vn, .com.vn,…

SEO website là điều quan trọng cần được đảm bảo nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng, có được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Hoàn thiện website nhà hàng để đưa vào sử dụng là điều quan trọng cần được chú ý. Trong đó, địa chỉ của website nhà hàng là yếu tố qua trọng, cần thiết để việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được thực hiện tốt nhất. Tìm hiểu để có được cách lựa chọn tên miền phù hợp cho web nhà hàng là vấn đề cơ bản cần tìm hiểu, cân nhắc một cách chính xác. Quyết định hợp lý và lý tưởng khi được đưa ra mới hỗ trợ tốt cho hoạt động kinh doanh, mở rộng quy mô của nhà hàng khi hoạt động trên thị trường được đảm bảo tốt nhất.

Đọc thêm

Tại sao cần thiết kế Website nhập hàng Trung Quốc?
databases
Phần mềm SpinEditor
Download và cài đặt Aliwangwang chat với nhà cung cấp trung quốc