Bạn đang có nhu cầu xây dựng một trang web bán hàng hoặc quảng bá thương hiệu? Bạn muốn tìm kiếm một công cụ hỗ trợ miễn phí, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Blogspot là một lựa chọn lý tưởng, cài đặt template cho blogspot giúp trang web thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Blogspot là gì? Các template cho blogspot là gì?

Blogspot còn được gọi là blogger. Đây là hệ thống weblock được phát triển mạnh mẽ bởi Pyral Labs. Sản phẩm hiện được Google mua lại vào năm 2003 để hỗ trợ người dùng tạo lập trang website miễn phí dưới dạng blog đa tính năng.

Bằng cách xây dựng cho mình các blogspot, mọi người sẽ dễ dàng thiết kế trang web tin tức, đăng tải các thông tin như bài viết, hình ảnh cập nhật và các đoạn video. Dựa vào đây người dùng sẽ nhanh chóng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và thông tin đơn vị đến đối tượng khách hàng tiềm năng.

template cho blogspot
Các template cho blogspot vô cùng đa dạng và phong phú

Theo đơn vị hàng đầu về Website Mona Host, blogspot được trang bị rất nhiều những tính năng nổi bật như hỗ trợ người dùng xây dựng website miễn phí. Do vậy bạn chỉ cần tiêu tốn chi phí rất nhỏ để chọn mua tên miền, mà không cần phải sử dụng hosting. Điểm đặc biệt là các trang web blogspot rất thân thiện với những thiết bị truy cập. Số lượng bài viết và nội dung được đăng tải cũng không bị giới hạn.

Càng tuyệt vời hơn là những bài viết trên blog sẽ được index một cách dễ dàng và thứ hạng website cũng nhanh chóng lọt top google. Sản phẩm còn cho phép mọi người chia sẻ quyền quản lý cho nhiều blogger khác nhau. Cũng như hỗ trợ dịch vụ cho Google Adsense để kiếm tiền trực tuyến.

Tuy nhiên, cớ một vấn đề bạn cần lưu ý là để blogspot phát huy hết công năng của mình,  bạn cần cài đặt template cho ứng dụng. Trong trường hợp này, mọi người có thể lựa chọn một số các template sau đây:

  • mBlog: Đây là một template blogspot có thiết kế đơn giản nhưng cực kỳ bắt mắt. Nhờ vào hệ thống thanh công cụ tiện ích, sản phẩm sở hữu các yếu tố chuẩn seo lý tưởng.
  • BTemplates: Sản phẩm được tối ưu hóa để đem đến sự thân thiện đối với người dùng và các công cụ tìm kiếm của Google. Đó là lý do vì sao mẫu template được xem là sản phẩm được tạo ra để dành cho SEOer.
  • Blogari Minimal: Nổi bật với sự chuyên nghiệp và tinh tế về hình thức trình bày, Blogari Minimal trở thành sự lựa chọn số một của rất nhiều người dùng. Sản phẩm được tối ưu hóa để quá trình duyệt web diễn ra nhanh hơn. Mẫu Template cũng rất dễ tùy biến và thích hợp cho các trang blog cá nhân.

Cách cài đặt template cho blogspot

Trên thực tế, rất nhiều các blog nổi tiếng cũng được xây dựng bằng blogspot và cài đặt theme. Để cài đặt template cho blogspot nhanh chóng, mọi người cần thực hiện trình tự cài đặt theo các bước kỹ thuật. Bên trong quy trình này chỉ bao gồm 3 bước làm đơn giản và có thể được hoàn thành nhanh chóng. Đi sâu vào chi tiết, các bước cài đặt template cho blogspot được thực hiện như sau:

Mua template trên các trang Premium Blogger Templates, BTemplates, Blog Template 4u…

Theo lẽ thông thường, bạn phải có được cho mình một template ưng ý trước khi tiến hành cài đặt. Muốn vậy mọi người cần truy cập vào vào các trang web như Blogger Templates, BTemplates, Blog Template 4u,… để chọn mua template.

Tùy vào sở thích khác nhau và mục đích xây dựng trang web, bạn hãy đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Nhưng phải đảm bảo sao sản phẩm được lựa chọn sở hữu vẻ đẹp thẩm mỹ cao và được tích hợp nhiều tính năng thông minh cho quá trình xây dựng trang web.

Mua template cho blogspot
Mua template để cài đặt hiệu quả cho blogspot

Giải nén ra file xml. và upload lên database của blogger

Khi đã có cho mình mẫu template vừa ý, bạn hãy nhấp vào nút chọn mua rồi tiến hành sao lưu template. Ở giai đoạn này, mọi người cần phải xuống mẫu template hoàn chỉnh và sao y một bản sau.

Bước tiếp theo là bạn hãy truy cập vào file tải xuống để tìm kiếm dữ liệu vừa được tải về và tiến hành giải nén file xml. Sau khi đã giải nén xong, người dùng có thể lựa chọn các hạng mục cần chỉnh sửa tên trên mẫu template vừa mua.

Tùy chỉnh màu sắc, menu theo ý thích

  • Ngay khi đã cài đặt template cho Blogspot thành công, bạn có thể truy cập vào hệ thống thanh công cụ và chỉnh màu sắc, menu theo sở thích. Trong quá trình đó, mọi người cần lưu ý đến logo đơn vị, tông màu chủ đạo chính của trang web và một số vấn đề liên quan.
  • Trước khi kết thúc quá trình cài đặt, bạn hãy thay đổi các hạng mục của mẫu template bên cạnh màu sắc và menu. Bằng cách này, mọi người sẽ sở hữu được những trang web có giao diện bắt mắt và các tính năng đúng như mong muốn của mình.
Cài đặt template cho blogspot đơn giản để sử dụng hiệu quả
Cài đặt template cho blogspot đơn giản để sử dụng hiệu quả

Như vậy ta có thể thấy rằng, quá trình cài đặt template cho blogspot khá đơn giản và ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà. Đảm bảo chỉ cần áp dụng theo đúng trình tự các bước nêu trên, bạn sẽ dễ dàng hoàn tất quy trình mà không gặp phải bất kỳ một khó khăn gì. Bài hướng dẫn được tham khảo từ công ty Monamedia, nếu bạn quan tâm hoặc yêu thích về lập trình website thì có thể xem thêm nhiều bài viết khác tại http://mona.website/.

Trong trường hợp mọi người vẫn chưa nắm rõ những bước tiến hành, bạn có thể liên hệ với đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp bằng blogspot. Nếu bạn cần một trang web có nhiều tính năng hơn, e ràng blogspot sẽ không thể nào đáp ứng được hết những yêu cầu của bạn, lúc này bạn nên liên hệ các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để được tư vấn chi tiết các gói lập trình web, blogspot chỉ phù hợp cho các trang web nhỏ, đơn giản và nhu cầu sử dụng không cao.

Đọc thêm

Nguồn hàng máy tăm nước Trung Quốc CHẤT LƯỢNG
Yếu tố SEO
Hiểu về bản chất của điện toán đám mây để sử dụng hiệu quả
Phần mềm SpinEditor