WordPress hosting được tạo ra nhằm phục vụ cho những người có nhu cầu xây dựng website công ty, bán hàng, tin tức, thương mại điện tử… Đây là một phần không thể thiếu có vai trò vô cùng quan trọng. Với nhiều ưu điểm vượt trội, WordPress hosting luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn xây dựng website. Vậy WordPress hosting là gì? Nó có công dụng gì trong việc xây dựng và SEO website? Hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

WordPress hosting là gì?

WordPress hosting là một dịch vụ mà các nhà cung cấp hosting sẽ phụ trách việc cài đặt WordPress và quản lý nguồn. Người dùng chỉ cầu sử dụng mà không cần có thêm bất cứ một tác động nào. Các nhà cung cấp WordPress hosting sẽ hỗ trợ việc bảo mật WordPress và hỗ trợ mỗi khi hosting có vấn đề. Dịch vụ này có đặc thù là được hỗ trợ rất tốt, các tính năng được tích hợp sẵn có công dụng tối ưu cho WordPress như Cache, CDN và một vài công cụ bảo mật khác.

Một điểm đáng chú ý khác là hosting WordPress đều được phân chia từ các máy chủ có cấu hình rất mạnh. Người dùng sẽ được sở hữu một địa chỉ IP riêng nếu như bỏ thêm tiền đăng ký dịch vụ. Điều này sẽ vô cùng có ích đối với những trang blog có lượng người truy cập lớn.

Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ này mọi người có thể hoàn toàn yên tâm trong việc quản trị kỹ thuật hay việc quảng bá. Tuy nhiên, chi phí duy trì dịch vụ này cũng khá đắt đỏ, ít nhất cũng phải lên tới 30 USD/ tháng. Do đó, người dùng cần phải cân nhắc kỹ những ưu nhược điểm cũng như nhu cầu của bản thân trước khi lựa chọn.

Ưu điểm của WordPress hosting

Khi sử dụng dịch vụ WordPress hosting, tốc độ website sẽ được cải thiện rõ rệt bởi được đặt trên máy chủ có cấu hình rất mạnh. Bên cạnh đó, khi gặp bất cứ một vấn đề gì trong quá trình sử dụng cũng đều sẽ được bộ phận kỹ thuật hỗ trợ. Trong khi đó, nếu như sử dụng dịch vụ hosting họ sẽ chỉ hỗ trợ những vấn đề kỹ thuật trong host, còn những vấn đề về WordPress họ sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Ưu điểm của WordPress hosting
Giúp cải thiện tốc độ website bởi máy chủ có cấu hình rất mạnh

Sử dụng dịch vụ WordPress hosting người dùng cũng không cần lo về vấn đề bảo mật hosting bởi nhà cung cấp sẽ đảm nhiệm công việc này, tất cả mọi dữ liệu sẽ được bảo vệ tuyệt đối an toàn. Ngoài ra, các dữ liệu đó cũng sẽ được backup thường xuyên nên chắc chắn chúng sẽ không bị thất thoát. Đồng thời, các phiên bản WordPress và plugin cũng sẽ được cập nhật liên tục.

Việc tìm kiếm các vấn đề kỹ thuật WordPress cũng sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng. Tức là khi sử dụng dịch vụ này người dùng sẽ chỉ cần xây dựng nội dung còn tất cả các công việc khác sẽ được nhà cung cấp lo liệu.

Nhược điểm của WordPress hosting

Mức giá của dịch vụ này cũng tương đối cao, trung bình mỗi tháng mọi người sẽ phải bỏ ra khoảng 30 USD. Đây là một số tiền không hề nhỏ đối với các sinh viên hay những người có mức thu nhập thấp. Đối với những người đã hiểu rõ về công nghệ thì chỉ cần bỏ ra 5 USD để thuê hosting linux và tự cài đặt và quản trị WordPress.

Việc sử dụng dịch vụ WordPress hosting, cũng khiến cho người dùng có ít quyền kiểm soát hơn so với việc tự cài đặt. Mọi người sẽ không thể can thiệp vào quá nhiều các chi tiết kỹ thuật như quản lý hosting trên web thông thường. Bởi vậy, nếu như là một người thích táy máy thì đây sẽ không phải một dịch vụ phù hợp.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng người dùng cần phải biết điều chỉnh tài nguyên, nếu không sẽ phải chi trả thêm một số chi phí khác. Ví dụ như gói đăng ký đó chỉ cho phép 150.000 người truy cập một tháng nhưng không may trong tháng đó lượng truy cập nhảy lên nhiều hơn thì sẽ phải trả thêm một khoản phí nhất định. Tùy thuộc vào từng mức tăng mà số tiền cần bỏ ra cũng sẽ khác nhau.

Lưu ý khi mua WordPress hosting

Sử dụng WordPress hosting sẽ đảm bảo cho website luôn có đường truyền tốc độ tốt, băng thông, dung lượng…. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng dịch vụ này mọi người cũng cần phải nắm được một số lưu ý nhất định như sau:

Chi phí

Đây sẽ là yếu tố mà bất cứ ai cũng sẽ chú ý tới khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ WordPress hosting. Cho dù chất lượng có tốt mà mức giá cao thì đó cũng sẽ không phải sự lựa chọn hoàn hảo. Chi phí hoạt động của dịch vụ cần phải phù hợp với khả năng kinh tế của người sử dụng. Người dùng sẽ phải tìm hiểu kỹ càng để chọn được những sản phẩm chất lượng có mức giá phải chăng.

Khả năng lưu trữ dữ liệu

Khả năng lưu trữ dữ liệu cũng là một yếu tố quan trọng cần chú ý tới. Tùy thuộc và nhu cầu sử dụng như đăng video, ảnh, viết blog hay quản lý trang web mà người dùng sẽ cần mức độ dung lượng khác nhau. Với mức dung lượng cao, các doanh nghiệp sẽ có thể dễ dàng phát triển website có nhiều người dùng truy cập từ đó nhận được nhiều lời mời từ đối tác.

Đơn vị cung cấp dịch vụ

Các đơn vị cung cấp hosting và domain sẽ đều có website riêng cùng khả năng quảng cáo dịch vụ rất tốt. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo sự lựa chọn đưa ra là chất lượng nhất, mọi người cần phải tìm hiểu thông tin, những đánh giá của khách hàng về công ty đó.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần chú ý tới hệ thống kỹ thuật của nhà cung cấp, đội ngũ tư vấn chăm sóc khách hàng, hỗ trợ 24/24 và đặc biệt là hệ thống bảo mật có an toàn không. Để ý tới các chương trình khuyến mãi bởi đó chính là khi người dùng tiết kiệm được chi phí khi mua Hosting.

Chọn dịch vụ hosting uy tín
Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ WordPress hosting có khả năng lưu trữ dữ liệu tốt

Bandwidth – băng thông

Lượng truy cập đông đảo đồng nghĩa với việc website sẽ được google đánh giá cao và lên top tìm kiếm. Và nếu như trang web bị sập băng thông, google sẽ giảm thứ hạng của website trên bảng tìm kiếm. Từ đó khiến cho lượng người dùng truy cập vào web cũng sẽ giảm xuống. Do đó, hãy chọn các đơn vị cung cấp băng thông không giới hạn để tránh gặp phải trường hợp này.

Ngôn ngữ được sử dụng

Tất nhiên, một hosting sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt chắc chắn sẽ dễ hiểu hơn tiếng Anh. Nếu như người dùng chưa thực sự giỏi loại ngôn ngữ này sẽ khiến cho họ gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình điều khiển. Ngoài ra, còn một số ngôn ngữ chuyên ngành mà những người phải thực sự giỏi hay đã tìm hiểu sâu về lĩnh vực này mới có thể hiểu được.

Hệ điều hành

Hiện nay, dịch vụ hosting đang có 2 hệ điều hành chính đó là Linux và WordPress. Nếu có nhu cầu sử dụng chương trình Visual Studio thì nên dùng hệ điều hành WordPress. Và nếu các doanh nghiệp muốn có thể điều hành thân thiện, dễ sử dụng thì Linux sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Tác dụng của WordPress hosting trong việc tối ưu SEO

Ai cũng biết WordPress là CMS hỗ trợ tốt nhất cho SEO, đặc biệt là khi nó được cài đặt và vận hành trên môi trường được tối ưu riêng cho nó – WordPress hosting sẽ giúp website được lập trình bằng WordPress có thể tối ưu tốt hơn, đẩy mạnh kết quả SEO hơn so với những dịch vụ hosting thông thường.

Tốc độ truy cập vào website

Tốc độ truy cập là một trong những yếu tố quan trọng để google đánh giá, nó có ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng của một trang web trên bảng tìm kiếm. Một website có tốc độ tải nhanh sẽ giúp cho việc SEO được diễn ra một cách suôn sẻ hơn, đồng thời cũng giúp người dùng có được một trải nghiệm tốt.

Website luôn trong trạng thái hoạt động

Website hoạt động nhanh và ổn định
Nâng cao tốc độ truy cập vào website

Để đạt được mục tiêu SEO tốt thì website đó phải luôn trong trạng thái hoạt động. Google sẽ không muốn chuyển người dùng tới một trang web hiện không hoạt động. Bởi vậy mà trang web hiện không hoạt động có thể sẽ bị loại bỏ tạm thời trên bảng tìm kiếm.

Độ bảo mật cao

Trong thế giới internet như hiện nay thì bảo mật là một yếu tố không thể thiếu. Và để làm được điều này được tốt nhất mọi người cần có sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ hosting. Một website có độ bảo mật không tốt sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy lo ngại, không được bảo vệ cũng như không có độ tin tưởng.

Bên cạnh đó, theo chia sẻ của các chuyên gia SEO Việt Nam tại Mona SEO thì những trang web này cũng sẽ dễ bị tấn công hơn, dễ gặp phải những phần mềm độc hại, nếu như không được giải quyết tốt chúng có thể bị xếp vào danh sách web đen. Thực sự việc này là vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp tới việc SEO.

Nhà cung cấp hiểu rõ về SEO

Nghe có vẻ vô lý bởi việc thiết kế website chuẩn SEO thì liên quan gì tới nhà cung cấp hosting. Nhưng nếu như nhà cung cấp không hiểu rõ về SEO thì rất có thể họ sẽ khiến cho việc SEO của mọi người trở nên vô nghĩa. Ví dụ khi trang web có robot.txt đảm nhiệm công việc phân tích công cụ tìm kiếm và quản trị, và nếu như đơn vị cung cấp hosting không biết cách xóa đi file này thì nó sẽ ảnh hưởng tới cấu hình của website.

Xem thêm: Top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất cho blog

Sử dụng dịch vụ hosting WordPress mang tới nhiều lợi ích, nâng cao chất lượng website và giúp cho việc SEO trở nên dễ dàng hơn. Nó giúp cho tốc độ truy cập được gia tăng đáng kể, nâng cao bảo mật và đảm bảo trang web luôn trong tình trạng hoạt động. Tuy nhiên, với mức giá khá cao mọi người cũng cần cân nhắc khi sử dụng để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đọc thêm

Nguồn hàng máy tăm nước Trung Quốc CHẤT LƯỢNG
Phần mềm SpinEditor