Dưới đây là top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất cho blog hiện có trên thị trường hiện nay. Cho dù bạn là một blogger hay bán hàng online thì những theme này vẫn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí khi vận hành.

Để sử dụng được những theme WordPress thì không hề khó, nhưng trước đó cần phải hiểu thật kỹ về nó thì mới có thể áp dụng linh hoạt và phù hợp với nội dung trang web mà bạn đã định hướng sẵn.

Theme WordPress là gì?

Theme WordPress chỉ đơn giản là giao diện của WordPress
Theme WordPress chỉ đơn giản là giao diện của WordPress

Thực ra Theme WordPress chỉ đơn giản là giao diện của WordPress. Với website được làm bằng WordPress thì theme rất quan trọng, chứa toàn bộ file thiết kế giao diện, là “mặt tiền” của web. WordPress cũng cho phép bạn thay đổi, chỉnh sửa theme tùy ý, để tạo ra một giao diện riêng biệt.

Tại sao phải dùng theme?

Khi tạo website bằng WordPress, người dùng bắt buộc phải sử dụng đến Theme WordPress. Vì nếu muốn chỉnh sửa gì trên giao diện đều phải thông qua thư mục Theme.

Theme WordPress có rất nhiều ưu điểm nên được nhiều người dùng ưu tiên sử dụng như cài đặt đơn giản, dễ phát triển, chỉnh sửa và bảo trì. Cấu trúc rõ ràng, dễ quản lý, dễ hiểu, đặc biệt là thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc cốc…

Phân loại theme WordPress

Hiện theme WordPress chia thành 2 loại: Một là miễn phí và hai là trả phí. Trong đó theme miễn phí thì việc cài đặt đơn giản nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn trong vấn đề Onpage vì nó có ít chức năng nên không tốt cho SEO, đa phần các giao diện này do các lập trình viên, freelancer mới vào nghề xây dựng nên còn nhiều thiếu sót. Còn theme trả phí thì sẽ khác, quá trình cài đặt sẽ phức tạp hơn, đòi hòi kinh nghiệm của người dùng cũng phải cao hơn, các theme này thường do các nhóm freelancer chuyên nghiệp hoặc một số công ty như Webmini thiết kế và lập trình, đảm bảo đầy đủ tính năng và dễ dàng sử dụng nhất cho người dùng..

Nếu chia theme WordPress theo mức độ kỹ năng vận hành thì có 5 loại:

  • Theme WordPress thường: Đây là một theme có cấu trúc Code cơ bản trong thư viện API và các hàm mở trong WordPress hỗ trợ sẵn thường bao gồm các file chính như index.php, header.php, footer.php, single.php, sidebar.php, archive.php, category.php…
  • Theme Framework: Có thể nói đây là một theme nâng cao và chỉ dành cho những người sử dụng có kinh nghiệm. Loại theme này sinh ra là để người sử dụng tùy chỉnh biến nó thành một giao diện mang chất riêng của mình.
  • Builder Theme: Đây là loại theme có cấu trúc khá đặc biệt, khác hoàn toàn so với các theme thường, nhưng vẫn đảm bảo cách sử dụng đơn giản. Người dùng chỉ việc kéo thả những đối tượng có sẵn vào giao diện và tùy chỉnh màu sắc để tự thiết kế cho mình một loại giao diện có dấu ấn riêng.
  • Starter Theme: Đây là theme WordPress chỉ dành cho các lập trình viên hoặc các designer. Họ sẽ tự thiết một theme hoàn toàn là của mình dựa trên cấu trúc đã được làm sẵn.
  • Child Theme: Theme này được thừa kế các tính năng của theme mẹ, phần tùy biến của nó rất linh hoạt không cần phải can thiệp vào phần code của theme mẹ.

Top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất

Hiện nay, có một số theme WordPress Miễn Phí có sẵn trên thị trường, rất dễ sử dụng, cung cấp các tính năng tuyệt vời và cho phép người dùng bắt đầu trong vài phút. Tùy theo sở thích cũng như định hướng về nội dung trang web, bạn có thể sử dụng một trong số top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất sau đây.

Theme Flash – theme wordpress miễn phí nhưng chất

Theme wordpress miễn phí chất lượng - flash theme
Flash theme

Theme Flash một theme WordPress miễn phí và linh hoạt, cũng rất phổ biến. Ưu điểm của theme này là đơn giản, thanh lịch và có nhiều các tính năng tuyệt vời. Hầu hết các tính năng trong theme này có trong các theme cao cấp. Vì thế nó rất phù hợp để thiết kế trang website đa năng.

Đây cũng là theme WordPress miễn phí được đánh giá cao, phổ biến nhất với người dùng vào năm 2017. Nó được xây dựng bằng WordPress Live Customizer hiện đại và cung cấp năng lượng cho hơn 9.000 trang web WordPress. Theme này cũng được tích hợp với một số plugin mạnh mẽ bao gồm plugin Flash Toolkit và plugin Page Builder của SiteOrigin và hơn 11 widget WordPress cho phép người dùng kéo, thả hoặc trộn và kết hợp các phần tử trang. Nhờ những tính năng này mà Flash cho phép người dùng xây dựng một trang web WordPress rất dễ dàng và đơn giản.

Hestia Theme

Hestia là một theme WordPress có sẵn trong hai phiên bản. Một là Hestia Lite – đây là phiên bản miễn phí và hai là Hestia Pro – là phiên bản cao cấp. Dù là phiên bản miễn phí nhưng Hestia Lite không quá kém cạnh Hestia Pro.

Hestia Lite được thiết kế mô phỏng theo cách bố trí một trang, có giao diện hấp dẫn và hiện đại, rất dễ sử dụng. Bên cạnh đó nó cũng cung cấp nhiều tính năng và chức năng vượt trội, nên được khuyến khích dùng để tạo các trang web kinh doanh. Hestia Lite xuất hiện linh hoạt và sạch sẽ, có một thanh trượt đặc trưng và tương thích với một mảng các plugin và có khả năng tương thích với trình tạo kéo, thả và WooCommerce.

Hơn nữa, Hestia Lite cũng hỗ trợ WordPress Live Customizer và có cả mẫu đăng ký nhận bản tin Sendinblue, cung cấp hỗ trợ phụ tùng đầy đủ, để người dùng tùy chỉnh theo nhu cầu.

Theme Accesspress Parallax

Accesspress Parallax - theme wordpress miễn phí
Accesspress Parallax

Có thể nói Accesspress Parallax là một them mang phong cách hiện đại, có thiết kế tương tác, hấp dẫn người dùng vì có hình ảnh đầy đủ. Theme này khá đơn giản, thanh lịch và trực quan, có nhiều tính năng.

Accesspress Parallax được mô phỏng trên thiết kế Parallax đang được triển khai rộng rãi nhất hiện nay. Accesspress Parallax cũng rất dễ tùy chỉnh, hỗ trợ phụ tùng đầy đủ cho người dùng như các nút xã hội, mẫu liên hệ, phòng trưng bày ảnh, video và di chuyển thanh trượt ngang đồng thời bao gồm cả WooCommerce và bbPress. Nhờ có những tính năng linh hoạt này Accesspress Parallax phù hợp để tạo ra các loại trang web từ du lịch đến chăm sóc sức khoẻ và đầu tư.

Theme OceanWP – theme wordpress miễn phí phổ biến

OceanWP rất nhẹ và có khả năng mở rộng chủ đề nhanh nên nó đang một trong những chủ đề WordPress miễn phí phát triển nhanh nhất hiện nay. Tính ra, OceanWP được sử dụng bởi hơn 10.000 nhà phát triển khắp nơi trên thế giới vì phù hợp để xây dựng các trang web kinh doanh nhỏ, dự án kinh doanh và blog.

OceanWP có khả năng tương thích với WooCommerce, được thiết kế với những thực tiễn tốt nhất về SEO và cũng hỗ trợ RTL, được mã hoá tốt và cực kỳ an toàn.

Chỉ mất vài phút đồng hồ, người dùng sử dụng OceanWP đã xây dựng được một trang web. Vì nó rất nhẹ, tải nhanh, hơn nữa dễ dàng để tạo ra các menu lớn. Phần tùy chỉnh của OceanWP không một theme nào có thể sánh kịp, không chỉ bao gồm nhiều vùng để thêm các vật dụng mà nó còn tích hợp một vài tùy chọn để cá nhân hoá.

Theme ReviewZine

ReviewZine là theme WordPress miễn phí được trình bày gọn gàng và hiện đại, đáp ứng và giúp SEO hiệu quả. Chính vì vậy theme nay sinh ra là để dành cho các blogger, trang web tạp chí công nghệ, trang web nhiếp ảnh, trang web tin tức và blog thời trang. Nó cũng là một lựa chọn hoàn hảo để tạo ra các trang web tiếp thị liên kết.

ReviewZine có bảng điều kiển chủ đề hữu ích, giao diện trực quan dễ dàng điều chỉnh cài đặt trang web, tương thích với hầu hết các trình duyệt đang được sử dụng ngày nay. Hơn nữa nó cũng là một chủ đề khá “sạch sẽ” được hợp lệ hóa và dễ chỉnh sửa bởi bất kỳ ai có kiến ​​thức cơ bản về PHP / HTML.

Theme ReviewZine đã được thiết kế với Bootstrap và đi kèm với biểu ngữ của AdSense, có thanh trượt đáp ứng, đoạn mã phong phú, biểu đồ tốt và các khối quảng cáo nâng cao phù hợp với nhiều lĩnh vực. Không chỉ dừng lại đó, theme này cũng dễ tùy biến trực tiếp, giúp nội dung trang web chỉnh sửa rất đơn giản và dễ hiểu. Ngoài ra, ReviewZine cũng tương thích với nhiều plugin và hỗ trợ widget đầy đủ, mang đến nhiều tiện ích cho người dùng thỏa sức sáng tạo giao diện website.

theme wordpress miễn phí - Reviewzine

Theme Astra – theme wordpress miễn phí phong cách đẹp

Astra là một theme WordPress miễn phí có phong cách trang nhã và sạch sẽ, chủ đề đa năng linh hoạt.  Astra cũng dựa trên thiết kế paralax nên dễ dàng để tùy chỉnh, thích hợp để tạo các trang web chuyên nghiệp. Theme này khá nhẹ, giúp tốc độ website nhanh hơn, tương thích với các trình xây dựng trang, plugin và các vật dụng.

Hiện Astra hỗ trợ mã CSS tùy chỉnh, SEO thân thiện, dịch và RTL, đang sở hữu một loạt các mẫu chuyên nghiệp, được hỗ trợ bởi một đội ngũ chuyên gia nổi tiếng trong ngành thiết kế web, nên không có gì là lạ khi nó là một trong những chủ đề WordPress miễn phí tốt nhất và đã vượt qua hơn 100.000 lượt tải xuống.

Theme Theme Screenr

Screenr là một theme có phong cách đầy màu sắc và phù hợp cho sử dụng đa năng. Là theme lý tưởng để tạo ra các trang web danh mục đầu tư, kinh doanh nhỏ, giới thiệu sản phẩm, cơ quan kỹ thuật số và các trang web tự do.

Khi dụng theme này người dùng sẽ cảm nhận được vẻ ngoài của nó rất nổi bật, có nhiều tính năng tuyệt vời, được xây dựng trên Bootstrap, cho phép tạo ra các trang web được sắp xếp hợp lý cao. Screenr cũng dựa trên Parallax, có tính năng cuộn ngang parallax, rất linh hoạt và dễ dàng được tùy chỉnh cho người dùng dù không có kiến ​​thức về mã hóa.

Theme GreatMag

GreatMag là một theme WordPress miễn phí được sinh ra để tạo các trang web tạp chí trực tuyến. Dù là một chủ đề miễn phí nhưng GreatMag có nhiều tùy chọn màu sắc, vật dụng tùy chỉnh, điều khiển phông chữ rất linh hoạt nên thích hợp để tạo blog, tạp chí, trang web tin tức.

GreatMag cho phép tùy biến trực tiếp, chỉnh sửa dễ dàng và hỗ trợ hầu hết các trình duyệt web hiện đại. Nó có các vật dụng đi kèm và được tích hợp với plugin Builder của trang nên cho phép người dùng lựa chọn bố cục trang và tuỳ chỉnh chủ đề mạnh mẽ. Theme này có quyền truy cập vào Google Fonts miễn phí.

Theme Brilliance

Brilliance - thêm wordpress miễn phí

Brilliance là một theme WordPress miễn phí rất phổ biến với người dùng hiện nay. Cách bố trí sạch sẽ và cho phép nội dung xuất hiện linh hoạt nên them này được nhiều người dùng sử dụng để làm giao diện cho trang web của công ty, các trang web của cơ quan và các tạp chí trực tuyến.

Brilliance hiện có 2 phiên bản là Brilliance Lite miễn phí và Brilliance Pro phiên bản cao cấp. Tuy là bản miễn phí nhưng Brilliance Lite có thể tùy chỉnh và cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát hoàn toàn các bố cục trang. Đặc biệt nó cũng tương thích với các plugin như WooCommerce, WordPress SEO, WPML, Form liên hệ 7, Fancier Author Box… và một số khác.

Tuy nhiên, Brilliance Lite bị mặc định chủ đề và một trang thì phải đi kèm với mã vạch tùy chỉnh, kiểu chữ tuỳ chỉnh, kèm với các biểu tượng xã hội, biểu mẫu liên hệ và nút gọi hành động trên menu nhưng vẫn đảm bảo cho người dùng tạo các trang web theo nhiều kiểu khác nhau.

Theme Optimizer – theme wordpress miễn phí không thể bỏ qua

Trong danh sách theme WordPress miễn phí thì không thể bỏ qua Optimizer. Đây là một theme vô cùng đẹp mắt, linh hoạt, dễ tùy chỉnh và bao gồm nhiều tính năng nổi bật. Nó cũng tối ưu hoá trực quan, bất cứ ai cũng có thể tùy chỉnh mà không cần chạm vào mã.

Hiện chủ đề miễn phí này đang hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị và tất cả các trình duyệt hiện đại. Nó được dùng để tạo ra bất kỳ các loại trang web, bao gồm web thương mại điện tử, web doanh nghiệp nhỏ, web danh mục đầu tư, web của công ty, các trang cá nhân… Bởi vì nó được tối ưu hóa đi kèm với hai loại bố cục trang web đó là bố cục đóng hộp và bố cục đầy đủ. Cả hai loại bố cục này đều có thanh trượt hình ảnh, có hơn 600 phông chữ, tùy chọn màu không giới hạn, trường CSS tùy chỉnh và dễ dàng tải lên.

Optimizer
Optimizer

Optimizer cũng đã được mã hóa bằng cách sử dụng CSS3 và HTML5 để thân thiện với SEO trên PC và tối ưu hóa điện thoại di động. Bên cạnh đó, them WordPress miễn phí này cũng tương thích với một mảng các plugin bao gồm WooCommerce, Contact Form 7, MailChimp, bbPress… cũng hỗ trợ nội địa hóa và đã được dịch sẵn sàng.

Một điểm cộng nữa dành cho Optimizer nữa là trính tối ưu hóa bao gồm cả bảng điều chỉnh tùy chọn, tùy chọn chân trang, hình ảnh trang chủ, tùy chọn đăng bài và trang khác nhau. Trình tối ưu hóa cũng đã được ghi lại và có một số hướng dẫn để giúp người mới bắt đầu sử dụng chủ đề này một cách dễ dàng. Chính vì vậy có thể nói Optimizer là một chủ đề tuyệt vời vô cùng thích hợp cho người dùng khởi động và tìm kiếm để tạo ra một trang web mà không phải cần có nhiều đầu tư.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các mẫu tại kho mẫu website của Mona Media để lấy ý tưởng và giúp cho website của mình có sự độc đáo hơn để thu hút độc giả.

Hy vọng với những thông tin mà Free Mine Craft Server Hosting chia sẻ đã giúp người dùng hiểu đúng và sâu hơn về top 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất hiện nay, từ đây có thể lựa chọn được theme phù hợp với loại website mà mình muốn thiết kế.

Đọc thêm

Các lỗi thường gặp khi truy cập vào website và cách khắc phục các lỗi đó
Xuất huyết bao tử là gì? Cách điều trị bệnh xuất huyết bao tử
Không tìm thấy máy in trong mạng lan
thiết kế website nhập hàng