blog

Top ứng dụng viết blog tốt nhất thế giới hiện nay

Kể từ khi internet xuất hiện và phát triển mạnh mẽ như hiện nay, viết blog đã trở thành một cách làm thú vị để thể hiện cái tôi đặc biệt của mỗi người, nơi họ có thể giải bày tâm sự với người khác thông qua những trang blog cực kỳ ấn tượng. Để đáp ứng nhu cầu ngày cực lớn của người dùng, các lập trình viên đã tạo ra hàng loạt ứng dụng viết blog cực kỳ mạnh mẽ và đa dạng về tính năng, có thể kể đến một vài trong số đó như WordPress, Blogger, Tumblr…

WordPress

Khi nhắc đến web hosting blog, WordPress chắc chắn sẽ là cái tên phải nói đến đầu tiên, bởi đây hiện là ứng dụng tốt nhất, nổi tiếng và thông dụng nhất, được sử dụng một cách rộng rãi nhất hiện nay. Đặc biệt, nó còn được đánh giá là một nền tảng cực tốt để xây dựng một trang web chuẩn SEO, bởi ngôn ngữ lập trình thân thiện và rất được yêu thích bởi những con Bot của Google.

Như một số lập trình viên vẫn hay nói đùa với nhau rằng, nếu ai đó không biết WordPress là gì thì hoặc họ là người vừa mới tiếp cận với lĩnh vực thiết kế web, hoặc là họ đang viết blog từ một địa điểm nào đó trên…Sao Hỏa. Một thống kê không chính thức gần đây cho thấy, wordpress chiếm đến 25% thị phần ứng dụng viết blog trên toàn thế giới hiện nay.

Là một phần mềm mã nguồn mở được cung cấp hoàn toàn miễn phí, WordPress đang được sử dụng bởi hàng triệu nhà phát triển trên khắp hành tinh. Với một chút kiến thức và kỹ năng đặc biệt, họ có thể tùy biến một trang blog mặc định ban đầu thành một websie tuyệt đẹp, thậm chí còn có thể tạo thành một trang thương mại điện tử chuyên nghiệp với đầy đủ các tính năng.

Bên cạnh đó, hiện có đến hơn 45.000 tiện ích mở rộng được phát triển để hỗ trợ cho quá trình viết blog, điều này sẽ mang đến khả năng tùy biến giao diện vô cùng đa dạng và phong phú mà không phải nền tảng nào cũng có được. Đặc biệt, WordPress cũng chính là nền tảng được các freelancer Thiết kế website cực kỳ yêu thích bởi khả năng tùy biến cao, thậm chỉ chỉ cần một người vẫn có thể tạo nên một trang web cực kỳ ấn tượng.

Tumblr

Hiện nay, Tumblr cũng là một trong những cái tên vô cùng nổi tiếng trong số các ứng dụng viết blog. Theo các chuyên gia, đây là sự kết hợp hoàn hảo của một trang web mạng xã hội hiện đại và nền trang viết blog tiến tiến, Với việc được cung cấp hoàn toàn miễn phí, không ngạc nhiên khi có đến hơn 350 triệu blogger đã và đang sử dụng ứng dụng viết blog này.

Một trong những điểm khác biệt rất lớn giữa Tumblr và Blogger nằm ở chỗ, các trang blog của những người dùng khác sẽ được hiển thị trên một giao diện như mạng xã hội, chứ không theo kiểu “đèn nhà ai nhà nấy rạng” vốn là phong cách thường thấy của blog truyền thống. Tính năng này đã khiến Tumblr có tính tương tác rất cao, vốn là một trong những nhu cầu cơ bản của đông đảo người dùng ở thời điểm hiện tại.

Chọn giải pháp lưu trữ phù hợp nhất

Các ứng dụng web hosting blog đòi hỏi đơn vị chủ sở hữu phải lựa chọn được một phương pháp lưu trữ tốt nhất, bởi có như vậy thì nó mới có thể đáp ứng được những tính năng đa dạng và phong phú của ứng dụng viết blog, vốn đã và đang được phát triển một cách liên tục để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nếu định hướng là thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp cùng các sản phẩm, dịch vụ liên quan, Mona Media khuyên bạn chỉ cần một gói hosting phổ thông để có thể lưu trữ các dữ liệu, dung lượng cũng không cần quá lớn bởi tần suất chỉnh sửa các nội dung có trên trang web là không nhiều như những hình thức khác.

Ngược lại, nếu muốn xây dựng một trang web tin tức hay trang thương mại điện tử chuyên nghiệp, có nhiều tính năng độc đáo thì bạn cần phải lựa chọn gói hosting  càng chất lượng càng tốt, bởi đây là dạng web có số lượng người truy cập rất lớn, nội dung thường xuyên bị thay đổi, lượng dữ liệu được tải lên cũng rất nhiều, hơn thế nữa hệ thống quản trị phức tạp… sẽ là những vấn đề mà chỉ có dịch vụ lưu trữ thật tốt mới có thể làm được.