Ngày nay, Hosting đã trở thành một trong các yếu tố không thể thiếu khi tạo ra website. Các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu thật kỹ về Web Hosting để đảm bảo nắm vững các kiến thức về nó. Từ đó có thể lựa chọn ra đơn vị cung cấp Hosting phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân. Vậy Hosting là gì? Những kiến thức cần có khi mua Hosting cho website như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây của freeminecraftserverhosting nhé!

Web Hosting là gì?

web hosting là gì

Web Hosting hay Hosting là không gian để lưu trữ tất cả dữ liệu, website, … Khi bạn sử dụng dịch vụ Web Hosting, đồng nghĩa với việc bạn đang thuê một nơi đặt tên cho Server chứa toàn bộ dữ liệu và các file cần thiết cho website của bạn hoạt động. 

Những nhà cung cấp Hosting sẽ có trách nhiệm luôn giữ Server của bạn hoạt động ổn định, không bị tấn công từ những mã độc, giữ vai trò chuyển tiếp nội dung từ server đến gần hơn với người sử dụng nhanh chóng. 

Khi thuê Web Hosting, bạn cần biết dịch vụ hỗ trợ đi kèm khi thuê và khả năng lưu trữ của dữ liệu của máy chủ để đảm bảo chất lượng dịch vụ Web Hosting mà bạn thuê. 

Những loại Web Hosting phổ biến hiện nay

Những loại Web Hosting phổ biến hiện nay

 

 

Để lựa chọn cho mình Web Hosting phù hợp bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về các loại Web Hosting phổ biến. 

Dedicated Server

Khi sử dụng Dedicated Server Hosting nghĩa là bạn sẽ thuê 1 máy chủ riêng biệt bới độ bảo mật cao vầ cấu hình lớn. Các thông tin và dữ liệu website sẽ được bảo mật hoàn toàn. Loại Server này rất phù hợp với các trang web có lưu lượng truy cập rất lớn. Bên cạnh đó, Dedicated Server Hosting cho phép bạn có thể lựa chọn và cài đặt cấu hình bạn mong muốn. Chính vì vậy, chi phí của Server này thường khá cao và yêu cầu cần có 1 quản trị viên cho máy chủ để dễ dàng quản lý những loại hình lưu trữ.

Shared Hosting

Shared Hosting chính là một dạng máy chủ được chia làm các không gian lưu trữ web riêng biệt. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ dùng chung server với nhiều người khác. Các tài khoản đều có giới hạn nhất định về băng thông, không gian đĩa, cơ sở dữ liệu. Máy chủ cũng có tốc độ truyền tải cao để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng cùng một lúc. Giá thành rẻ và dễ dàng sử dụng chính là một điểm cộng của Shared Hosting. Vì vậy loại hình này phù hợp với website vừa và nhỏ muốn tối ưu chi phí.

Virtual Private Server (VPS)

vps hosting

VPS Hosting (Virtual Private Server Hosting) là 1 máy chủ ảo riêng được chia tách từ 1 máy chủ vật lý. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có một server riêng biệt để lưu trữ dữ liệu mà không phải sử dụng chung với bất cứ ai và hoàn toàn có thể kiểm soát nó. Các dịch vụ cho thuê VPS Hosting cũng đang ngày một tiên tiến hơn khi hệ thống máy chủ ảo được tích hợp nhiều công nghệ cùng các tính năng riêng biệt đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng. Trong đó có thể kể đến VPS Windows, VPS Linux, VPS sử dụng card đồ họa, trang bị Storage SSD Enterprise,…

Ngoài ra để tiết kiệm chi phí hơn nữa quý khách hàng có thể yêu cầu dịch vụ cho thuê VPS theo giờ từ Mona Media. Đây là một trong số ít đơn vị cung cấp Hosting uy tín chất lượng tại Việt Nam. Truy cập vào https://mona.media/thue-vps-theo-gio/để tham khảo thông tin chi tiết.

Cloud Hosting 

Cloud Hosting chính là Server áp dụng công nghệ điện toán đám mây hiện đại trên thị trường. Nó giúp quản lý và chia sẻ tài nguyên cho máy chủ. Nó có thể hoạt động hiệu quả trên các máy chủ kết nối với nhau. Những gói Cloud Hosting cao cấp thường cung cấp băng thông đáng tin và ổ đĩa có dung lượng vô hạn. Đây chính là lý do mà các doanh nghiệp lớn đang dần chuyển sang dịch vụ điện toán đám mây.

Cloud Hosting thường có chi phí cao hơn những loại Hosting khác. Bên cạnh đó nó cũng không có down time. Đơn vị cung cấp của bạn sẽ có một bộ các server. Tài nguyên và các files sẽ được phân phối vào những server. Một khi một Cloud Server quá tải, traffic trang web của bạn sẽ được xử lý trên server khác tự động. 

WordPress Hosting

WordPress Hosting được thiết kế dành riêng cho chủ WordPress Website. Khi sở dụng WordPress Hosting server của bạn sẽ có cấu hình riêng và site được gắn những Plugin cài đặt như plugin bảo mật và caching plugin. Site của bạn thường sẽ chạy rất nhanh và ít khi xảy ra sự cố. WordPress cũng có theme được thiết kế riêng và có các công cụ đặc thù. 

Web Hosting hoạt động như thế nào?

cách hoạt động của web hosting

Khi những dữ liệu của Website được gửi lên Hosting, máy chủ sẽ lưu trữ và tiến hành xử lý. Lúc này, các dữ liệu trang web sẽ được lưu dưới dạng tệp và được gửi đi khi truy vấn, Nếu khách hàng truy cập vào website, thông tin sẽ được gửi đến cho người xem từ máy chủ. 

Nếu khách hàng đang tìm kiếm thông tin và truy cập vào website của bạn . Máy chủ sẽ đưa trang xuất hiện trước màn hình trình duyệt của họ. Khi họ nhấp vào một bài đăng cụ thể nào đó trong website, bài đăng sẽ được hiển thị trên màn hình từ máy chủ. 

Website chỉ hoạt động ổn định và an toàn khi bạn sở hữu máy chủ có dung lượng lớn và thường xuyên được bảo trì. Nếu không gian lưu trữ quá hẹp và các lỗi của máy chủ không được kịp thời xử lý thì khả năng tiếp cận dữ liệu và thời gian truyền tải sẽ bị gán đoạn. 

Cách lựa chọn nhà cung cấp Web Hosting uy tín

Hiện nay có nhiều tiêu chí để đánh giá lựa chọn nhà cung cấp, cho thuê Hosting giá rẻ, chất lượng như: 

 • Chất lượng của Hosting: Hosting có đường truyền tải cao và ổn định để hạn chế tình trạng nghẽn mạng. Tốc độ lý tưởng khi tải trang lý tưởng nhất trong khoảng từ 3-5s. Không những vậy, máy chủ Hosting cũng phải có cấu hình đủ lớn để có thể xử lý thông tin nhanh nhất, phục vụ nhu cầu sử dụng cùng một lúc của người dùng. 
 • Dung lượng: Nếu dữ liệu website của bạn lớn, bạn cần phải có dung lượng Hosting lớn. 
 • Băng thông: Băng thông đường truyền càng lớn thì tốc độ truyền tải càng cao. 
 • Bảo mật: Hãy đảm bảo nhà cung cấp Hosting có những biện pháp bảo mật tốt nhất cho trang web của bạn trước sự xâm nhập của các phần mềm độc hại. Những biện pháp giúp bảo mật trang web của bạn như quản lý các quyền trung cập, cập nhật và sao lưu dữ liệu thường xuyên, phát hiện khi có sự xâm nhập của phần mềm độc hại. 
 • Giá cả: Bạn nên lựa chọn những công ty host cung cấp có đa dạng gói dịch vụ cung cấp, để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân.
 • Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng: Những nhà cung cấp có dịch vụ hỗ trợ 24/7 nên được ưu tiên lựa chọn để tránh trường hợp lỗi, không thể xử lý kịp thời và gây gián đoạn công việc của bạn. 

Các thông số cần phải biết trong Web Hosting

Thông số cần biết của Web Hosting

Trước và trong quá trình sử dụng Hosting bạn cần theo dõi các thông số quan trọng sau: 

 • Disk Space: Hay dung lượng chính là không gian lưu trữ dữ liệu của Hosting. Đơn vị thường xuyên được sử dụng là Gigabyte (GB). Khi dung lượng càng lớn, người sử dụng có thể lưu trữ được càng nhiều ảnh, video, thông tin,…
 • Bandwidth: Băng thông là chỉ số phản ánh lưu lưởng tải dữ liệu của Hosting. Bandwidth càng lớn, trải nghiệm của khách hàng càng mượt mà và ổn định. 
 • Parked Domain: Thuật ngữ để chỉ tên miền khác mà dùng chung tài nguyên Hosting.
 • Addon Domain: Đây là công cụ giúp hỗ trợ người sử dụng có thể chạy nhiều website với cùng 1 Hosting. 
 • Sub Domain: Là các tên miền con, chúng được phát triển từ 1 tên miền chính như google.com có docs.google.com

=>> Tham khảo bài viết liên quan

Top 10 nhà cung cấp hosting quốc tế giá rẻ, chất lượng

Trên đây là các giải đáp về Web Hosting mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng với bài viết Web Hosting là gì? Những kiến thức cần có khi mua Hosting cho website, bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích. Hãy cùng đồng hành cùng chúng tôi để có thêm thật nhiều điều thú vị nhé!

Đọc thêm

top 10 dịch vụ seo hosting chất lượng
10 web hosting miễn phí không quảng cáo tốt nhất 2019
Hướng dẫn cài đặt template cho blogspot