Lựa chọn đúng dịch vụ cho thuê máy chủ ảo VPS là bước đi quan trọng để doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động tốt trên môi trường trực tuyến. Vậy khi nào doanh nghiệp cần thuê VPS và phải chú ý những gì? Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những trường hợp nên sử dụng và 6 lưu ý khi thuê VPS cho người mới bắt đầu.

Khi nào bạn nên thuê VPS?

Bạn đang quản lý một cửa hàng trực tuyến hoặc website doanh nghiệp

Thời điểm bạn dự định xây dựng một cửa hàng trực tuyến hay website doanh nghiệp chính là thời điểm phù hợp để nâng cấp hoặc lựa chọn gói lưu trữ của mình là VPS. Tại sao điều này lại phù hợp? Vì VPS là máy chủ ảo an toàn và chuyên dụng, mức độ bảo mật của VPS giúp doanh nghiệp có thể thiết lập thanh toán trực tiếp đơn hàng qua website.

Bạn gặp lỗi máy chủ

Website doanh nghiệp của bạn có thường xuyên gặp các lỗi như “Service Unavailable” – Dịch vụ không khả dụng, bất kỳ lỗi 50x hoặc “Internal Server Error” – Lỗi máy chủ nội bộ không? Nếu bạn thấy các lỗi này đồng nghĩa khách hàng truy cập website cũng bị tương tự.

lỗi máy chủ khi chưa sử dụng vps

Mặc dù những lỗi này có thể khắc phục nhưng khách hàng của bạn chắc chắn sẽ không ở lại website và chờ đợi đến khi trang được hồi phục. Thay vào đó, họ sẽ tìm kiếm sản phẩm tương tự ở những website đối thủ. Như vậy, bạn đã làm mất khi khách hàng có khả năng mua hàng vì không lựa chọn dịch vụ lưu trữ phù hợp.

Bảo mật là một trong những mối quan tâm chính

Nếu bạn đang cần website của bạn có những tính nằng và yêu cầu như:

 • Cần các tính năng bảo mật và khả năng giám sát nâng cao,
 • cần nhiều không gian sao lưu dữ liệu
 • Cần cải thiện độ tin cậy của website
 • Cho phép khách hàng được thanh toán đơn hàng trực tuyến

Dịch vụ lưu trữ VPS chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo. Bởi VPS là hệ thống hoàn toàn riêng biệt, sở hữu những tính năng bảo mật hàng đầu để doanh nghiệp lưu trữ tài nguyên đáng tin cậy.

bảo mật khi thuê vps

Bạn cần cài đặt phần mềm tùy chỉnh

Nếu doanh nghiệp cần cài đặt phần mềm chuyên dụng, sử dụng cấu hình máy chủ tùy chỉnh hay tham gia vào chương trình nâng cao khác, VPS cho phép bạn thực hiện hiện những nhu cầu này dễ dàng hơn. VPS đủ mạnh mẽ và có thời gian hoạt động liên tục để các ứng dụng, phần mềm được cài đặt hoạt động suốt ngày đêm và có tốc độ xử lý truy vấn cao.

Lưu lượng truy cập website tăng cao

Share hosting là dịch vụ lưu trữ phù hợp đối với những trang web có ít lượng truy cập mỗi ngày hay trong thời gian thực. Tuy nhiên, với cấp độ doanh nghiệp hay ác website chuyên về thương mại điện tử, lưu lượng truy cập mỗi ngày đều lớn và tăng thêm.

Sử dụng VPS sẽ tạo một không gian đủ rộng lớn để nhiều người truy cập đồng thời để sử dụng tài nguyên. Những rủi ro về trang web như tốc độ trang, tốc độ website chậm, sập website do quá tải sẽ không xảy ra.

lưu lượng traffic tăng cao

6 lưu ý khi thuê VPS tốt cho người mới bắt đầu

Những người mới chưa biết nhiều VPS thì nên quan tâm những lưu ý sau khi thuê VPS:

Độ tin cậy thông qua các chỉ số quan trọng của VPS

Chỉ số là lưu ý khi thuê VPS đầu tiên mà bạn cần tìm hiểu. Các chỉ số quan trọng hàng đầu mà bạn cần quan tâm là:

 • RAM máy chủ: RAM càng cao, tốc độ xử lý của máy chủ càng nhanh. RAM thông thường cần đạt từ 512MB – 16GB.
 • Độ lớn ổ cứng: ổ cứng có dung lượng càng lớn thì càng chứa được nhiều tài nguyên.
 • Băng thông: băng thông càng lớn, tốc độ tải web càng nhanh. Bạn có thể sử dụng gói không giới hạn băng thông để tránh hiện tượng chặn truy cập khi website đã sử dụng hết băng thông.
 • Thời gian Up-time của VPS là thời gian máy chủ hoạt động liên tục. Đơn vị cung cấp dịch vụ VPS chất lượng sẽ cam kết chỉ số Up-time đạt được từ 99.95% – 99.9%.

Phần cứng và Data Center

Khi mua gói lưu trữ VPS, bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ sử dụng phần cứng mới nhất và tốt nhất. Đa số các doanh nghiệp hiện nay sẽ cung cấp ổ cứng SSD – công nghệ lưu trữ nhanh nhất ở thời điểm hiện tại. SSD giúp việc chạy các ứng dụng nặng với tốc độ cao trở nên dễ dàng hơn.

tìm hiểu về phần cứng và data center khi thuê vps

Bên cạnh đó, chất lượng của Trung tâm dữ liệu – Data Center cũng là yếu tố cần lưu ý khi thuê VPS. Data Center ảnh hưởng nhiều đến khả năng cung cấp dịch vụ của VPS. Một Data Center hiện đại, được kiểm soát nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm, khói bụi, âm thanh, cơ sở hạ tầng điện, cơ sở vật chất… mới đảm bảo máy chủ vật lý và VPS hoạt động liên tục.

Dịch vụ hỗ trợ của nhà cung cấp

Bạn thường không bao giờ biết được khi nào VPS gặp vấn đề về phần cứng hay phần mềm khiến mọi người không truy cập được tài nguyên. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo đơn vị cung cấp dịch vụ có kiến thức, kinh nghiệm chuyên sâu và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Vấn đề bảo mật và sao lưu

Môi trường internet có vô vàng các rủi ro vô hình như mã độc, virus, mã theo dõi website hay những tác động để đánh cắp dữ liệu. Chính vì vậy, bảo mật là lưu ý khi thuê VPS bạn cần đặc biệt chú ý. Khi bạn sử dụng VPS có các tầng bảo mật chất lượng sẽ ngăn chặn hiệu quả những rủi ro này và giúp website luôn được an toàn.

thuê vps được bảo mật tốt

Sao lưu dữ liệu là quá trình VPS tự động tạo bản sao hoặc có tính năng cho phép người quản trị chủ động sao lưu dữ liệu dễ dàng. Tính năng sao lưu nhằm đảm bảo doanh nghiệp sẽ không bị mất hoàn toàn tài nguyên khi website gặp sự cố do nâng cấp hoặc tấn công mạng.

Hệ điều hành Linux hay Windows

Linux và Windows là hai hệ điều hành được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất cho VPS của mình. Mỗi hệ điều hành Linux hay Windows đều sở hữu những ưu điểm và hạn chế riêng. Để lựa chọn được hệ điều hành phù hợp, bạn hãy xem xét những yếu tố đó kết hợp với các ứng dụng cụ thể bạn sẽ cài đặt và sử dụng cho website.

hệ điều hành linux và windows

Chi phí thuê VPS

Chi phí là lưu ý khi thuê VPS bạn cần tính đến khi sử dụng dịch vụ. Giá thuê VPS sẽ khác nhau tùy theo thông số kỹ thuật phần cứng, thông số kỹ thuật và môi trường máy chủ. Chi phí cho một gói VPS hiện nay dao động chỉ từ 89,000 VND đến vài triệu đồng/tháng. Bạn cần so sánh các thông số máy chủ và các yếu tố thuộc doanh nghiệp như lưu lượng truy cập web, độ lớn ổ cứng cần thiết… để lựa chọn gói VPS phù hợp với nhu cầu.

Một số đơn vị cung cấp VPS cao cấp tại Việt Nam

Đơn vị cho thuê VPS Mona Host

Nếu quý khách hàng hoạt động kinh doanh ở TP HCM và khu vực phía Nam chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với thương hiệu mona host. Đây là công ty mang đến giải pháp lưu trữ hàng đầu tại Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động cung cấp các gói lưu trữ hosting giá rẻ, web hosting cao cấp, hosting cho doanh nghiệp, Mona Host đã có cơ hội hợp tác với nhiều thương hiệu trong và ngoài nước. Bên cạnh VPS, Mona Host còn cung cấp các loại lưu trữ khác như Dedicated Server, Shared Hosting chất lượng cao.

Đơn vị cho thuê VPS Mona Host

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với Mona Host qua:

 • Website: https://mona.host/
 • Hotline: 1900 636 648
 • Địa chỉ: Tầng 3 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Công ty Mona Media

Mona Media là công ty chuyên về thiết kế website chuyên nghiệp và mang đến các giải pháp truyền thông Marketing số hiệu quả. Mona Media đã hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp trong quá trình xây dựng không gian lưu trữ tối ưu cho website và tài nguyên trực tuyến.

dịch vụ VPS tại Mona Media

Đến với Mona Media, khách hàng hoàn toàn an tâm về các sản phẩm VPS được cung cấp. Gói dịch vụ của Mona đảm bảo khách hàng lựa chọn được các thông số phù hợp nhu cầu sử dụng, thời gian Up-time đạt 99.99% cùng nhiều tầng bảo mật chất lượng quốc tế.

VPS là gói lưu trữ phù hợp cho đa số doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Máy chủ ảo đảm bảo website và tài nguyên của doanh nghiệp được an toàn và hoạt động tối ưu nhất. Nếu bạn cần  tư vấn thêm về những lưu ý khi thuê VPS, vui lòng liên hệ đến Mona Media để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Đọc thêm

website nhà hàng
chợ điện tử nổi tiếng Trung Quốc
Các lỗi thường gặp khi truy cập vào website và cách khắc phục các lỗi đó
localhost là gì