Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thuê hosting với giá thành khác nhau. Chính vì thế mà bạn đang phân vân không biết có nên chọn hosting giá rẻ để thuê hay không? Thuê hosting giá rẻ có những lợi ích gì thì bạn hãy cùng tham khảo ngay bài viết của freeminecraftserverhosting dưới đây nhé.

Hosting là gì?

Hosting chính là một trong những dịch vụ dùng để lưu trữ dữ liệu cũng như chia sẻ trực tuyến, đây là không gian lưu trữ được chia nhỏ từ một máy chủ duy nhất. Bạn có thể hiểu hosting chính là việc bạn thuê một không gian nhỏ trên server để lưu trữ file cũng như lưu trữ dữ liệu và các nội dung có liên quan.

Theo một cách nghĩ khác là website chính là nhà còn domain chính là địa chỉ nhà còn hosting là miếng đất để chứa nhà. Vậy nên để xây dựng được website thì bắt buộc bạn phải mua đất trước.

Hosting là gì?

Tại sao bạn nên thuê hosting giá rẻ

Tính năng quét website miễn phí

Trong quá trình sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể cài nhiều plugin khác nhau, đồng thời sử dụng nhiều dòng code để chèn vào trang website. Khi đó, bạn không thể loại trừ những thứ bạn thêm vào website có dính các mã độc.

Và bạn cũng biết đấy, hầu hết các dịch quét virus trang web có nhiều và chi phí cho mỗi lần quét virus đều rất là cao. Khi đó bạn sẽ được cung cấp thêm công cụ quét virus, mã độc hoàn toàn miễn phí và là điểm cộng được người dùng đánh giá cao.

Tải file có kích thước lên trên website

Thường thì các web hosting giá rẻ chỉ cho phép bạn tải hoặc update những tệp có dung lượng thấp hơn 256MB lên hosting ở một lần up. Thế nhưng hosting lại có tính năng file manager nhằm cho phép bạn tải các file lên thẳng website với dung lượng lớn.

Dù cho bạn không biết gì về SSH thì cũng có thể tải file host server  mà không cần phải biết các kỹ năng sử dụng phần mềm nâng cao.

Thoải mái tạo parked domain và subdomain

Thường thì các domain con mang tính rườm rà với giao diện sử dụng đơn giản. Khi đó bạn hoàn toàn có thể tạo các tên miền một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không cần có kiến thức sâu rộng.

Cache thẳng trên server

Nếu như bạn đã tạo trang website thì chắc bạn cũng đã biết đến khái niệm cache đúng không? Khi đó bạn cũng sẽ dễ dàng mở các tính năng cache trên server mà không phải qua bất cứ công đoạn rắc rối nào.

Nâng cấp phiên bản PHP

Chỉ vài thao tác click chuột là bạn hoàn toàn có thể nâng cấp phiên bản PHP đang sử dụng được rồi, cực dễ giống như bạn đang sử dụng ứng dụng chứ không phải là website nữa.

Tăng cường tài nguyên và lưu trữ dữ liệu 

Nếu bạn đang sử dụng gói hosting giá rẻ nhưng bạn lại chưa biết khi nâng cấp lên gói hosting cao cấp hơn thì webiste của bạn có mạnh hơn không.

Và điều đó hoàn toàn có nhé, bởi trên hosting giá rẻ sẽ có tính năng Boost your resources nên bạn hoàn toàn có thể xem khi nâng cấp phiên bản thì website của bạn sẽ mạnh như thế nào, xem trước trong 24 giờ.

Tại sao nên thuê hosting giá rẻ?

Hướng dẫn cách thuê hosting giá rẻ, chất lượng

Xác định rõ nhu cầu

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua đó chính là xác định rõ nhu cầu của mình là gì.

Bạn nên xác định rõ nhu cầu của mình là gì, đối với các dạng website blog, dạng web 2.0 thì bạn có thể sử dụng hosting giá rẻ còn nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu, tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng lớn thì tốt nhất bạn không nên sử dụng dịch vụ hosting giá rẻ nhé.

Bởi hosting giá rẻ không phù hợp với nhu cầu của bạn, nói rõ hơn là quá tải thì sẽ khiến cho trang website không ổn định.

Chính vì thế mà hosting giá rẻ chỉ nên sử dụng cho một số trang website thông tin, blog, landing page mà thôi. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng hosting giá thấp cho làm site vệ tinh cho trang web chính, test code,…

Chọn nhà cung cấp uy tín

Vấn đề chọn nhà cung cấp là vấn đề khá khó khăn nhất là khi mà có quá nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ. Khi đó, bạn sẽ dựa vào các tiêu chí sau để chọn nhà cung cấp hosting giá rẻ uy tín nhé.

– Dù bạn chọn đơn vị cung cấp Việt Nam hay nước ngoài đều được, miễn là có đăng ký kinh doanh, có mã số thuế đầy đủ và xuất hóa đơn minh bạch.

– Tránh xa các công ty giả mạo hay các cá nhân reseller với trình độ support kỹ thuật kém.

– Có thể chọn những công ty tầm trung nhưng vẫn bảo đảm uy tín, chất lượng để có lợi về giá cả cũng như cấu hình hosting.

– Ưu tiên trình độ support của nhân viên kỹ thuật, bởi dù cho hosting có tốt như thế nào thì không ai có thể bảo đảm không gặp vấn đề gì.

Săn voucher, khuyến mãi

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa được sử dụng hosting giá rẻ lại đến từ đơn vị uy tín và chỉ khi bạn chọn được hosting khi đang có chương trình khuyến mãi mà thôi. Khi đó bạn hãy chủ động lấy các ưu đãi từ các nhà cung cấp, từ đó cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.

Bạn có thể săn voucher từ trang chủ hoặc fanpage của các nhà cung cấp nhé bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể tham khảo các blog nổi tiếng chuyên săn voucher hay săn vào các ngày black friday.

Nên mua hay thuê hosting giá rẻ

Vậy bạn nên thuê hosting giá rẻ hay mua hosting là một trong những phân vân của khá nhiều người hiện nay. Nếu doanh nghiệp bạn có đủ tài chính để chi trả những khoản tiền lớn trong việc đầu tư máy chủ, đầu tư cho đội ngũ IT hay thuê không gian lắp đặt máy chủ tại các datacenter hay thuê đường truyền riêng thì việc mua hosting không còn là vấn đề nữa.

Còn với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì không thể nào chi một lượng ngân sách lớn vào việc đầu tư được, họ cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định.

Vậy nên tùy thuộc vào mô hình kinh doanh cũng như ngân sách của từng doanh nghiệp và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn mua hoặc thuê hosting giá rẻ.

Kết luận

Như vậy trong bài viết trên chúng tôi cũng đã chia sẻ đến cho bạn về hosting giá rẻ, khi nào thì cần thuê và cần mua hosting. Mong rằng các thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Đọc thêm

Phần mềm SpinEditor
WordPress hosting
react native là gì
Cloud hosting